Sôi động Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

“Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 12" năm nay được hội sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc tổ chức tại Trường Đại học Kyunghee, thủ đô Seoul.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành VSAK tại buổi lễ.

Tiếp nối các hoạt động hướng tới kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, ngày 9/10, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và tài trợ của Công ty xây dựng Hanshin, đã long trọng tổ chức “Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 12".

Cùng với Đại hội thể thục thể thao sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc, đây là một trong hai sự kiện thường niên tiêu biểu của VSAK nhằm tạo sân chơi gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các sinh viên, lưu học sinh, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người và trí tuệ Việt Nam đến người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Tham dự sự kiện năm nay có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí, Chủ tịch Công ty xây dựng Hanshin Chue Yong Son, cùng đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam tại Hàn Quốc, Trường Đại học Kyunghee, Hội hữu nghị Hàn – Việt, Hiệp hội Giao lưu văn hóa Hàn – Việt, Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc cùng khoảng 1.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc, anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch VSAK, đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu của VSAK trong một năm vừa qua trên tất cả các mặt từ công tác tổ chức Hội, phong trào văn thể, nghiên cứu khoa học đến các hoạt hướng về quê hương đất nước…

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Ban Chấp hành VSAK, các chi hội cơ sở và toàn thể hơn 5.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong các phong trào học tập, nghiên cứu, văn hóa thể thao và đặc biệt là các hoạt động hướng về quê hương đất nước, về biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí thông báo Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng bằng khen cho Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc về những hoạt tích cực góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời nhấn mạnh, trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của VSAK.

Tiết mục trình diễn của Nhóm Ginkgo tại buổi lễ với trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc.

Ca ngợi tinh thần sáng tạo, ham học hỏi của sinh viên Việt Nam, ông Choi Yong Sun, Chủ tịch Công ty xây dựng Hanshin - đơn vị tài trợ chính cho nhiều hoạt động của VSAK tại Hàn Quốc, bày tỏ hy vọng mỗi bạn sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để thành danh trên con đường học tập và sớm trở về giúp ích cho quê hương đất nước, đồng thời là sợi dây kết nối và vun đắp cho tình hữu nghị Việt – Hàn.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao 10 suất học bổng của Công ty xây dựng Hanshin và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và trong công tác Hội, công tác cộng đồng.

Chương trình lễ hội tiếp diễn với nhiều tiết mục ca múa nhạc, biểu diễn thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện sức trẻ, sự năng động sáng tạo của thế hệ sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, đồng thời cho thấy sự tìm tòi khám phá và giao thoa với văn hóa truyền thống của nước sở tại.

Thay mặt nhóm múa đến từ Đại học Quốc gia Seoul với tiết mục trình diễn sôi động mang màu sắc đương đại mang tên “Việt Nam – Việt Nam”, bạn Trần Thùy Dung cho biết: “Chúng em rất kỳ vọng và hào hứng với sự kiện lần này đồng thời có sự chuẩn bị công phu cho tiết mục mang đậm tinh thần Việt Nam. Thông qua tiết mục này, chúng em muốn thể hiện sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và tình cảm của sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nói riêng và toàn thể du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung hướng về quê hương đất nước”.

Năm nay, lần đầu tiên Ban Tổ chức cũng tổ chức trò chơi ngoài trời mang tên “Hành trình truy tìm kho báu: Những hòn ngọc Việt” theo mô hình của chương trình truyền hình thực tế “Cuộc đua kỳ thú” và đã thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều sinh viên.

Vũ Toàn – Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản