Bế mạc Ngày hội “Văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ”

Tối 4/12, tại Khu công nghiệp huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Bộ VH,TT&DL phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức lễ tổng kết và bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ V - 2011 với chủ đề “Văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ - hội nhập và phát triển”.

Đua ghe ngo, một trong những hoạt động của ngày hội. Ảnh: Duy Khương – TTXVN


Các hoạt động thể dục, thể thao dân tộc, văn hóa văn nghệ đã thu hút hơn 1.000 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân của 12 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Tây Ninh, Bình Phước, An Giang và TP.HCM tham dự. Hơn 50 gian hàng trưng bày trong Ngày hội đã giới thiệu đến du khách về văn hóa ẩm thực của người dân Khmer ở từng địa phương, những đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam, văn hóa truyền thống, lịch sử vùng đất Nam bộ và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào Khmer Nam bộ. Lễ hội đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ diễn ra tại kênh Trà Sư, huyện Tịnh Biên, lễ hội đua bò Bảy Núi, cũng là dịp quảng bá những điểm du lịch đặc trưng ở An Giang đến với khách gần xa.

Ban tổ chức đã khen thưởng cho các đoàn, các diễn viên, vận động viên dân tộc tham gia. Ba đơn vị đoạt giải toàn đoàn về văn hóa nghệ thuật là An Giang Cà Mau, và Cần Thơ. Ba đơn vị đoạt giải toàn đoàn về thể thao là Trà Vinh, An Giang và Cần Thơ.

Vương Thoại Trung

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản