PC Phú Yên: Hỗ trợ nghiệm thu các TBA phân phối cấp điện trạm sạc xe điện VinFast trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Với mục đích đảm bảo kịp thời cơ sở hạ tầng khuyến khích người dân sử dụng xe ô tô điện để thay thế cho những phương tiện sử dụng xăng, dầu khác nhằm bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe mọi người, VinFast đã phát triển mẫu xe ô tô chạy bằng điện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Chú thích ảnh
Trạm biến áp cấp điện cho Trạm sạc xe điện tại Chi nhánh Xăng dầu ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Để chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục xu hướng giao thông xanh và nhu cầu du lịch bằng xe điện ngày càng tăng, nhằm mang đến sự thuận lợi tối đa cho người dùng. Được biết, hệ thống trạm sạc xe điện VinFast Phú Yên được xây dựng trên toàn tỉnh với 31 trạm sạc. Trạm sạc xe điện được đặt tại các vị trí bãi đỗ xe trung tâm thương mại (11 trạm), trạm xăng dầu (20 trạm) để thuận tiện cho người dân trong việc tìm kiếm, đi lại. Mỗi trạm sạc gồm 2-4 trụ sạc tùy theo diện tích mặt bằng của từng trạm xăng dầu. Thời gian sạc 10% – 70% tiêu chuẩn khoảng 30-60 phút. Đến nay, đã có 7 trạm đang hoạt động phục vụ cho ô tô điện tại khu vực Phú Yên.

Trong thời gian đến, PC Phú Yên tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục công tác nghiệm thu để đưa các trạm sạc vào khai thác; kịp thời hỗ trợ chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phục vụ xu hướng giao thông xanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong năm 2023.

Việt Tứ
PC Phú Yên: Nỗ lực hoàn thành sớm kế hoạch năm 2022 EVNCPC giao
PC Phú Yên: Nỗ lực hoàn thành sớm kế hoạch năm 2022 EVNCPC giao

Đến cuối tháng 9/2022, PC Phú Yên đã phát hiện 1.176 vụ vi phạm sử dụng điện, 36 vụ trộm cắp điện, 592 vụ vi phạm giá điện với tổng số tiền truy thu gần 850 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN