Khởi sắc trong công tác đầu tư xây dựng tại PC Phú Yên

Trong lĩnh vực đầu tư, 9 tháng đầu năm đã giải ngân đạt 72% kế hoạch vốn (đạt và vượt kế hoạch 7%). PC Phú Yên xếp vị thứ Nhì trong phong trào thi đua của EVNCPC.

Chú thích ảnh
Thi công cột thép cao 25 mét (đế móng 7,5 mét), lắp đặt phía Bắc tuyến công trình để vượt sông Đà Nông.

Thời gian qua, đơn vị đã tập trung nghiệm thu các công trình đầu tư năm 2022 đưa vào khai thác và vận hành kịp thời, góp phần giảm tổn thất điện năng của đơn vị, nâng cao chất lượng cung cấp điện đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn và liên tục. Ngoài ra, đơn vị tập trung  tổ chức nghiệm thu khối lượng thi công xây lắp đợt, để kịp thời lên phiếu giá giải ngân theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, đơn vị bám sát kế hoạch tiến độ thực hiện các công trình đầu tư năm 2023, triển khai các thủ tục đầu tư cho 30 công trình. Trong đó, đấu thầu qua mạng là 13 công trình, giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện 17 công trình. Đến nay, các công trình đã hoàn tất thủ tục lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế, đã ký hợp đồng với nhà thầu tiến độ hoàn thành lập Hồ sơ BCKTKT XDCT trong thời gian 25 ngày nhằm kịp bóc tách số liệu VTTB công trình, báo cáo EVNCPC kịp đấu thầu mua sắm theo tiến độ của Tổng công ty.

Trong tháng 9/2022, đơn vị đã hoàn thành việc thi công xây lắp, nghiệm thu đóng điện công trình “Đấu nối đường dây 22kV vượt cầu Đà Nông” với chiều dài đường dây 22kV là 1.094,4 mét. Đặc biệt, công trình này có cột thép cao 25 mét (đế móng 7,5 mét), lắp đặt phía Bắc tuyến công trình để vượt sông Đà Nông, nhằm đảm bảo độ cao cho tàu thuyền qua lại kể cả vào mùa lũ lụt. Đồng thời, tuyến đường dây 22kV này vẫn cấp điện được bình thường cho các xã phía Nam thị xã Đông Hoà, và là mạch liên lạc cấp điện cho toàn thị xã Đông Hoà. Với ý nghĩa tầm quan trọng nêu trên, việc đưa công trình vào khai thác trong mùa mưa bão này, đã giúp cho Công ty Điện lực Phú Yên có thêm mạch liên lạc xuất tuyến 22kV, tăng cường đảm bảo hệ thống lưới điện luôn ổn định, nguồn điện được cấp truyền tải liên tục chất lượng và an toàn.  

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo công ty, các Điện lực và sự hợp tác tích cực của các nhà thầu, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các phòng Ban trong Công ty, thời gian đến, công tác đầu tư xây dựng của Công ty Điện lực Phú Yên sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa trong việc hoàn thiện hệ thống lưới điện tỉnh Phú Yên, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023 của Tổng Công ty đã giao.           

Văn Sự
PC Phú Yên: Gần 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Phú Yên: Gần 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Địa bàn Phú Yên có hơn 70% khách hàng là người dân ở các vùng nông thôn, miền núi nên không có tài khoản ngân hàng và chủ yếu phải đóng tiền điện qua các điểm thu Bưu điện và các Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện. Việc phát triển thu tiền qua ví điện tử, qua các hình thức thanh toán trực tuyến là giải pháp mới, phù hợp chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của EVNCPC.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN