PC Phú Yên: Gần 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Địa bàn Phú Yên có hơn 70% khách hàng là người dân ở các vùng nông thôn, miền núi nên không có tài khoản ngân hàng và chủ yếu phải đóng tiền điện qua các điểm thu Bưu điện và các Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện. Việc phát triển thu tiền qua ví điện tử, qua các hình thức thanh toán trực tuyến là giải pháp mới, phù hợp chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của EVNCPC.

Chú thích ảnh
Đơn vị Viettel đang hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng cài đặt, sử dụng dịch vụ Viettel Money.

Từ năm 2020, áp dụng tiến trình chuyển đổi số trong công tác kinh doanh, PC Phú Yên đã tích cực hưởng ứng và có kết quả hết sức ấn tượng khi kết nối với Bưu điện tỉnh Phú Yên để tổ chức thu hộ tiền điện qua ví điện tử Apay. Đến tháng 9/2021, Bưu điện đã hợp tác thu hộ được hơn 98.000 khách hàng chiếm tỷ lệ trên 33% khách hàng sử dụng điện toàn tỉnh Phú Yên. Trong đó, 100% tỷ lệ thu không dùng tiền mặt qua ví điện tử APay.

Đây chính là kết quả khích lệ trong việc hưởng ứng chủ đề “Chuyển đổi số trong EVN” mà PC Phú Yên hướng đến cho công cuộc chuyển đổi nhận thức của khách hàng trong việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Tháng 12/2021, PC Phú Yên tiếp tục triển khai việc thanh toán tiền điện qua hình thức Mobile Money của Viettel và VNPT. Đơn vị đã tuyên truyền, hướng dẫn cho khách hàng cách đăng ký, cài đặt và phương thức thanh toán tiền điện bằng dịch vụ này. Khách hàng chỉ cần có điện thoại phổ thông (không cần điện thoại thông minh), có số điện thoại thuê bao của mạng VinaPhone hoặc Viettel và chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến mà không cần kết nối internet và không cần tài khoản ngân hàng. Đây là nỗ lực của PC Phú Yên nhằm cung cấp cho khách hàng thêm một kênh thanh toán tiền điện không tiền mặt đơn giản, an toàn và tiện lợi theo đúng định hướng của Chính phủ về xây dựng quốc gia số.

Chú thích ảnh
Nhân viên Điện lực đến tận nhà khách hàng để hướng dẫn sử dụng các dịch vụ thanh toán tiền điện.
Nhiều thanh giằng trụ điện của lưới điện 110kV bị lấy trộm
Nhiều thanh giằng trụ điện của lưới điện 110kV bị lấy trộm

Ngày 15/8/2022, Công ty Điện lực Phú Yên đã có văn bản gửi Công an huyện Sơn Hòa báo cáo về việc bị mất cắp các thanh giằng của trụ điện. Đơn vị đã tiến hành lắp đặt lại các thanh giằng thay thế để đường dây được vận hành an toàn, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN