Nhiều thanh giằng trụ điện của lưới điện 110kV bị lấy trộm

Ngày 15/8/2022, Công ty Điện lực Phú Yên đã có văn bản gửi Công an huyện Sơn Hòa báo cáo về việc bị mất cắp các thanh giằng của trụ điện. Đơn vị đã tiến hành lắp đặt lại các thanh giằng thay thế để đường dây được vận hành an toàn, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định.

Trước đó, ngày 13/8/2022, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (Công ty Điện lực Phú Yên) đã tiến hành kiểm tra định kỳ đường dây 110kV tại huyện Sơn Hòa thì phát hiện, tại vị trí trụ điện bằng thép số 68 thuộc thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà bị mất cắp 4 thanh giằng tầng dưới. Các thanh giằng này là thanh loại V70 bằng thép mạ kẽm nhúng nóng, dài 2,76m/thanh với tổng giá trị khoảng 3 triệu đồng. 

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Vị trí bị mất cắp thanh giằng.

Ông Huỳnh Quốc Long, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, đây là vụ mất cắp thiết bị điện thứ hai trong năm nay. Khi các trụ điện bị tháo mất các thanh giằng khiến chân trụ không còn chắc chắn, có nguy cơ ngã đổ, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần như nay, uy hiếp đến an toàn tính mạng của người xung quanh và hệ thống lưới điện, đặc biệt gây ra sự cố mất điện kéo dài khu vực huyện Sơn Hòa. Đề nghị các ngành chức năng sớm vào cuộc xử lý các đối tượng trộm cắp để răn đe, ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn.

Kim Hoàng
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Phú Yên: Thi công công trình "Thắp sáng đường quê"
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Phú Yên: Thi công công trình "Thắp sáng đường quê"

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Phú Yên phối hợp cùng với các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại: Xã Hòa Kiến (thành phố Tuy Hòa) và phường Hòa Xuân Đông (thị xã Đông Hòa). Đây là công trình thanh niên hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN