Tổng Công ty Điện lực Miền Trung tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai

Vừa qua, tại thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 với sự chủ trì của ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của EVNCPC. Tham gia diễn tập có các ban chuyên môn của EVNCPC, Trưởng Ban và Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN của 13 Công ty Điện lực thành viên.

Chú thích ảnh
Các công nhân trong đội xung kích tập trung khắc phục sự cố mất điện theo tình huống giả định. Ảnh: Văn Hoàng

Tình huống diễn tập giả định vào lúc 16 giờ, cơn bão số 5 có cường độ mạnh cấp 11, giật cấp 12, 13 từ biển Đông đổ vào tỉnh Phú Yên có diễn biến phức tạp. Tâm bão đi qua từ khu vực thị xã Đông Hòa và huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào lúc 20 giờ cùng ngày. Bão đã gây mất điện toàn tỉnh, trong đó Điện lực Đông Hòa là đơn vị tâm bão đi qua nên lưới điện bị thiệt hại nặng nề nhất.

Riêng tại khoảng cột 23-2/37/472/HH đến cột 23-2/4/7/472/HH xuất tuyến 472/HH cấp điện cho Khu công nghiệp Hòa Hiệp bị gãy 3 trụ trung thế, làm dây trung thế bị đứt, rơi xuống đường. Đây là vị trí lưới điện bị thiệt hại nặng nhất sau bão số 5 của tỉnh Phú Yên. Đường dây này lại cấp điện phụ tải quan trọng là Khu công nghiệp Hòa Hiệp nên PC Phú Yên đã báo cáo với EVNCPC xin điều động lực lượng hỗ trợ từ các Công ty Điện lực bạn. EVNCPC điều động 2 Đội xung kích hỗ trợ cùng lực lượng tại chỗ của PC Phú Yên khắc phục sự cố. Kết quả PC Phú Yên đã khắc phục sự cố và cấp điện ngay trong ngày hôm sau..

Chú thích ảnh

Theo ông Nguyễn Thành – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT&TKCN EVNCPC: Mặc dù là tình huống giả định nhưng kịch bản khá sát thực với tình hình thực tế bão lụt tại địa bàn tỉnh Phú Yên. Một số điểm mới bổ sung của cuộc diễn tập năm nay như dựng cột nhanh, cột sắt tạm… sẽ là bài học để các đơn vị rút kinh nghiệm về thao tác. Đặc biệt là sự phối kết hợp, tập trung lực lượng giữa các lực lượng xung kích, rèn kỹ năng ứng phó khẩn cấp, ứng phó và làm quen khi mùa mưa bão sắp đến nhằm góp phần giảm nhẹ thiên tai./.

Xuân Triệu
PC Phú Yên có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân
PC Phú Yên có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân

Trong tháng công nhân năm 2022, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và Công ty Điện lực Phú Yên có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động và hỗ trợ trẻ em nghèo vùng dân tộc thiểu số tiếp tục đến trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN