Huawei hỗ trợ Cảng Thiên Tân ra mắt mô hình cảng xanh thông minh

Cảng bãi thông minh được Tập đoàn Cảng Thiên Tân (TPG) xây dựng cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Huawei và các đối tác, nhằm hiện thực hóa nỗ lực xây dựng cảng xanh thông minh cho quốc gia. Cảng Thiên Tân hiện nay thuộc số ít cảng trang bị công nghệ tiên tiến bậc nhất, cũng như sở hữu hàng loạt thành tựu “đầu tiên trên thế giới”.

Chú thích ảnh
Mô hình cảng xanh thông minh của Huawei tại Cảng Thiên Tân.

Sau khi được triển khai công nghệ mới, khu vực đón tàu khách tại bãi container ở Khu C của Cảng Thiên Tân đã ghi nhận những thay đổi lớn. Tại đây xuất hiện các cần cẩu container được vận hành tự động và loạt các xe điện không người lái đến và vận chuyển container đi. Các cần trục quay được điều khiển từ xa sẽ bốc dỡ nhịp nhàng container hàng hóa từ các tàu chở hàng, và xếp các container lên xe điện không người lái.

Nhờ hướng dẫn chỉ đường của hệ thống định vị vệ tinh BeiDou, các xe điện container này đi đến các trạm tự động đóng/mở khóa với lộ trình lái tối ưu hóa theo thời gian thực, mở khóa container rồi sau đó lái xe quay lại bãi tiếp nhận ban đầu. Toàn bộ quá trình được hoàn thành chỉ trong một chặng duy nhất.

Hệ thống giao thông ngang thông minh (horizontal transportation system) dựa trên AI do Huawei tự phát triển là một trong những ứng dụng cải tiến quan trọng góp phần giải quyết vấn đề này, đã mang lại hàng loạt thành tựu "lần đầu tiên trên thế giới".

Các thành tựu phải kể đến bao gồm: Công nghệ không người lái Ultra-L4 lần đầu ứng dụng thương mại quy mô lớn, trí thông minh tích hợp "5G + BeiDou" đầu tiên thế giới, điện xanh tự cung tự cấp và không phát thải carbon đầu tiên trên toàn cầu... Những thành tựu này sẽ là ví dụ điển hình để các khu vực khác trên thế giới có thể xây dựng thành công cảng thông minh ít phát thải carbon.

Chủ tịch Huawei: ‘5G dẫn đầu tiến bộ của tương lai’
Chủ tịch Huawei: ‘5G dẫn đầu tiến bộ của tương lai’

Tại sự kiện khai mạc Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2022) lần thứ 13 của Huawei, Chủ tịch Luân phiên ông Ken Hu đã có bài phát biểu quan trọng về 5G.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN