Huawei sẽ xây dựng trung tâm dịch vụ điện toán đám mây châu Âu tại Ireland

Ngày 18/10, tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) thông báo sẽ đầu tư 150 triệu euro (148 triệu USD) xây dựng một trung tâm dịch vụ điện toán đám mây tại thủ đô Dublin của Ireland. Đây sẽ là trung tâm dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên của Huawei ở châu Âu.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Huawei. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho biết trung tâm này sẽ tạo ra 200 việc làm mới cho thị trường lao động địa phương trong 5 năm tới, phục vụ khách hàng trên khắp châu Âu và giúp các doanh nghiệp Ireland mở rộng hoạt động sang các thị trường mới trên toàn cầu.

Theo Giám đốc điều hành chi nhánh của Huawei tại Ireland Tony Yangxu, tập đoàn này coi Ireland là một địa điểm chiến lược quan trọng đối với việc triển khai dịch vụ điện toán đám mây trên toàn cầu. Trung tâm trên sẽ được xây dựng dựa trên các dịch vụ điện toán đám mây đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng ở Ireland và châu Âu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về phía Ireland, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại, Doanh nghiệp và Việc làm Leo Varadkar cho biết thông qua khoản đầu tư này, Huawei đang mở rộng hoạt động tại Ireland, điều sẽ giúp tăng cường đáng kể hệ sinh thái công nghệ của nước này. 

Huawei hoạt động tại Ireland từ năm 2004, hiện phục vụ hơn 3 triệu người tại nước này.

Văn Khoa (TTXVN)
Lo ngại về an ninh quốc gia, Mỹ sẽ thông qua lệnh cấm thiết bị viễn thông mới của Huawei và ZTE
Lo ngại về an ninh quốc gia, Mỹ sẽ thông qua lệnh cấm thiết bị viễn thông mới của Huawei và ZTE

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) dự kiến sẽ thông qua lệnh cấm các thiết bị viễn thông mới từ Huawei Technologies và ZTE của Trung Quốc tại Mỹ vì lý do an ninh quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN