Chủ tịch Huawei: ‘5G dẫn đầu tiến bộ của tương lai’

Tại sự kiện khai mạc Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2022) lần thứ 13 của Huawei, Chủ tịch Luân phiên ông Ken Hu đã có bài phát biểu quan trọng về 5G.

Chú thích ảnh
Ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên Huawei phát biểu tại MBBF 2022.

Trong bài phát biểu, ông nhấn mạnh: "5G đã phát triển thần tốc hơn bất kỳ thế hệ công nghệ di động nào từng có trước đây. Chỉ trong 3 năm, chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ bền vững vượt bậc trong quá trình triển khai mạng lưới 5G, dịch vụ khách hàng và các ứng dụng trong ngành”.

Tính đến tháng 10/2022, đã có hơn 230 nhà cung cấp dịch vụ trên khắp thế giới triển khai 5G thương mại. Tổng cộng, ngành công nghiệp này đã thiết lập hơn 3 triệu trạm gốc 5G, và phục vụ hơn 700 triệu thuê bao.

Trong lĩnh vực viễn thông, dịch vụ khách hàng vẫn chiếm phần lớn doanh thu của nhà cung cấp. Khi 5G trở nên phổ biến hơn, trải nghiệm vượt trội mà mạng lưới này mang lại sẽ thúc đẩy hành vi người dùng thay đổi, bao gồm cả việc gia tăng mạnh mẽ nhu cầu lưu lượng video độ nét cao.

Các ứng dụng di động mới tận dụng tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn của 5G đã tăng gấp đôi mức tiêu thụ dữ liệu trung bình của người dùng (DOU) và đang tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) lên đến 20% – 40%, góp phần đưa doanh thu của nhà cung cấp dịch vụ kết nối tăng trưởng ổn định.

Đồng thời, các ứng dụng 5G B2B cũng đang trở thành động lực mới đóng góp vào tốc độ tăng trưởng doanh thu của nhà cung cấp dịch vụ, tạo ra giá trị đáng kể trong các ngành dầu khí, sản xuất và vận tải.Các ứng dụng này không chỉ sáng tạo, mà còn tạo ra giá trị thương mại thực tế cho nhà cung cấp dịch vụ.

Các ứng dụng 5G B2B đã và đang sẵn sàng trở thành nguồn doanh thu tăng trưởng nhanh nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ. 5G đang tạo ra các bối cảnh sử dụng dịch vụ, ứng dụng và mô hình kinh doanh mới, mở lối cho các cơ hội tăng trưởng chưa từng có trong ngành.

Để nắm bắt các cơ hội này, Chủ tịch Ken Hu chỉ ra 3 điều cần làm: Thứ nhất là hoàn thiện mạng lưới để tối ưu trải nghiệm người dùng; thứ hai là thúc đẩy đà phát triển của thế hệ mạng lưới tiếp theo 5.5G và cuối cùng là đổi mới các dịch vụ để tối đa hóa giá trị lợi ích của 5G.

Huawei sẽ xây dựng trung tâm dịch vụ điện toán đám mây châu Âu tại Ireland
Huawei sẽ xây dựng trung tâm dịch vụ điện toán đám mây châu Âu tại Ireland

Ngày 18/10, tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) thông báo sẽ đầu tư 150 triệu euro (148 triệu USD) xây dựng một trung tâm dịch vụ điện toán đám mây tại thủ đô Dublin của Ireland. Đây sẽ là trung tâm dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên của Huawei ở châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN