EVNSPC tăng cường kiểm tra việc cung tấp điện và an toàn điện trong mùa mưa bão

Với nỗ lực không để mất điện và đảm bảo an toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão, trong hai ngày 8 - 9/10/2020, đích thân Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Nguyễn Văn Hợp đã dẫn đoàn công tác đến tận cơ sở tại Ninh Thuận để kiểm tra việc cung cấp điện và công tác đảm bảo an toàn sử dụng điện.

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐTV Nguyễn văn Hợp kiểm tra kỹ thuật thi công tại hiện trường.

Tại hiện trường, nơi công nhân Điện lực Thuận Bắc đang thực hiện gia cố chân móng trụ bị sạt lở trước đó của vị trí trụ số 476NH/250 tuyến 476 NH cấp điện cho địa bàn có đông người dân tộc Raglay sinh sống thuộc 2 xã Công Hải và Phước Chiến, ông Nguyễn Văn Hợp đã trực tiếp kiểm tra việc thi công và biểu dương đơn vị thi công đã chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, liên tục. Đoàn cũng khảo sát công tác quản lý, vận hành cung cấp điện tại Trạm biến áp 110kV Ninh Thuận 1 và trạm 110kV Ninh Phước; kiểm tra về tình hình giải toả công suất nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh; trao đổi tình hình đấu nối vận hành, phát điện của Nhà máy năng lượng điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Chú thích ảnh
Kiểm tra việc quản lý, vận hành cung ứng điện.

Làm việc với Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận), Ông Nguyễn Văn Hợp đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên PC Ninh Thuận trong thời gian qua bảo đảm tốt công tác vận hành an toàn lưới điện ổn định, phục vụ tốt yêu cầu điện cho phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân tại Ninh Thuận. Nổi bật là một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt kết quả tốt như chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng, chỉ tiêu tiếp cận điện năng, tỷ lệ đưa điện về nông thôn đạt 99,97% trên mức trung bình của toàn Tổng công ty... Đặc biệt trong mùa mưa bão này cần lưu ý các tuyến đường dây cấp điện cho những phụ tải quan trọng, các công trình, hệ thống điện xung yếu, nhằm đảm bảo cấp điện tối ưu, an toàn cho người, các thiết bị; cần chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, vật tư, trang thiết bị để có thể khắc phục kịp thời, nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra. Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân lưu ý vấn đề sử dụng điện an toàn trong mưa bão. Để đảm bảo hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu của Tổng công ty đưa ra, nhất là việc đảm bảo nguồn cung điện và an toàn sử dụng điện, PC Ninh Thuận cần chủ động có các giải pháp đồng bộ, hữu hiệu hơn nữa; đồng thời cần chú trọng hơn việc đáp ứng yêu cầu nâng cao công tác dịch vụ khách hàng, phát huy tốt hơn tính thần đoàn kết, sáng tạo; duy trì nét đặc trưng văn hoá trong quản lý, điều hành, duy trì phong trào học tập nâng cao nghiệp vụ, năng lực nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Đoàn EVNSPC tặng quà cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận.

Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn đến thăm Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận, trao tặng 30 quạt treo tường, 4.000kg gạo (đủ đảm bảo suất ăn của 284 học sinh trong một tháng) và 2.000 quyển tập cho các con, em đồng bào các dân tộc thiểu số đang học tại đây. Ông Nguyễn Văn Hợp chia sẻ: với tổng giá trị quà gần 70 triệu đồng chưa phải là lớn, nhưng đây là tấm lòng và tình cảm của  cán bộ công nhân viên ngành Điện miền Nam với mong muốn chung tay, chia sẻ nhằm giảm bớt phần nào những khó khăn với nhà trường, gia đình học sinh, qua đó động viên các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Lê văn Châu (thương binh ¾) và bà Lâm Thị Luận (gia đình liệt sỹ) đang sinh sống tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm./.

Tin-ảnh: Đình Hoàng
EVNSPC tăng cường đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
EVNSPC tăng cường đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên tăng cường công tác kiểm tra, chuẩn bị ứng phó trường hợp khi có sự cố bất ngờ xảy ra, cảnh báo về an toàn điện đến với người dân trong mùa mưa bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN