EVNSPC: Khơi sáng hơn nữa niềm tin của khách hàng trong Đại dịch COVID-19

Thiết thực, kịp thời triển khai việc miễn, giảm cho hơn 8,2 triệu khách hàng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với số tiền dự kiến lên đến hơn 3.500 tỉ đồng là một việc làm đầy trách nhiệm của Tổng công ty điện lực miền Nam (EVNSPC). Việc làm này thêm một lần nữa thực sự khơi sáng niềm tin của khách hàng đối với EVNSPC nói riêng và ngành điện nói chung trong cuộc song hành vì lợi ích của khách hàng, vì sự phát triển bền vững của ngành điện Việt Nam.

Chú thích ảnh
Người dân phấn khởi khi ngành điện giảm 10% tiền điện trong ba kỳ thanh toán do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Triển khai nhanh việc giảm giá điện cho khách hàng

Trong tháng 5, EVNSPC đã đến làm việc trực tiếp với chính quyền các tỉnh – thành, các đơn vị điện lực trực thuộc về tình hình sản xuất kinh doanh và thực hiện chương trình giảm giá điện, miễn tiền điện cho khách hàng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó tổng giám đốc EVNSPC cho biết, hơn 3.580 tỷ đồng là tổng số tiền điện EVNSPC dự kiến sẽ hỗ trợ giảm cho hơn 8,2 triệu khách hàng là hộ gia đình, doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở lưu trú, cơ sở sử dụng điện khác bị ảnh hưởng dịch COVID-19  tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau, không bao gồm TP Hồ Chí Minh) tính đến tháng 7/2020. Tính đến thời điểm này, EVNSPC đã giảm hơn 1.000 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ cho khách hàng. Các công ty điện lực tại 21 tỉnh - thành đang tích cực triển khai để giúp cho khách hàng sớm được thụ hưởng từ chính sách này trong thời gian tới.

Làm việc tại với UBND TP. Cần Thơ vào trung tuần tháng 5/2020, đại diện EVNSPC cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 132 tỷ đồng được giảm cho hơn 354.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn trong ba tháng: 5, 6 và 7/2020. Để chính sách giảm giá điện, miễn tiền điện của Chính phủ sớm đến tay người dân và doanh nghiệp, EVNSPC kiến nghị với UBND TP. Cần Thơ sớm xác định danh sách cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là lĩnh vực lưu trú, du lịch để ngành điện kịp thời hỗ trợ. Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực của ngành điện và cho biết sẽ chỉ đạo, đôn đốc các sở ngành liên quan sớm cung cấp danh sách đủ điều kiện để ngành điện thực hiện miễn giảm theo quy định nhằm giảm bớt khó khăn cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Công ty điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin, trên địa bàn tỉnh hiện có 396.582/402.137 khách hàng được giảm giá điện, miễn tiền điện do dịch COVID-19, chiếm 98,61% trên tổng số khách hàng, số tiền điện giảm trong ba tháng dự kiến hơn 305 tỷ đồng. Trong đó, khách hàng dùng điện sinh hoạt là 344.143 khách hàng, tiền điện miễn, giảm hơn 31 tỷ đồng; 52.439 khách hàng sản xuất kinh doanh, tiền điện giảm gần 197 tỷ đồng. Hiện tại có hơn 300 khách hàng kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ phục vụ du lịch đang làm đơn để giảm giá điện theo quy định và ngành điện đang gấp rút để hỗ trợ kịp thời theo yêu cầu của khách hàng.

Đại diện Công ty điện lực Long An cho biết, dự kiến sẽ hỗ trợ giảm tiền điện cho 468.831/481.282 khách hàng (tỷ lệ 97,41%) trong ba tháng với tổng số tiền hơn 309 tỷ đồng.  Làm việc với UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC cám ơn chính quyền tỉnh Long An đã hỗ trợ, giúp đỡ ngành điện lực trong việc đầu tư, xây dựng các dự án về điện thời gian qua, đồng thời kiến nghị với lãnh đạo tỉnh tiếp tục hỗ trợ ngành điện trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các dự án điện đã được phê duyệt tại địa phương. Về chương trình miễn, giảm giá điện cho khách hàng theo chủ trương của Chính Phủ, ông Hợp đề xuất UBND tỉnh Long An chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng tích cực rà soát, thông kê những cơ sở, doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch COVID-19 để ngành điện nhanh chóng hỗ trợ.

Tại nhiều tỉnh- thành khác, cá công ty điện lực cũng đang rất tích cực triển khai với số dự kiến được hỗ trợ lớn như: Bình Thuận hơn 142 tỷ đồng, Đồng Tháp hơn 137 tỷ đồng, Bình Phước hơn 124 tỷ đồng, Đồng Nai hơn 617 tỷ đồng, Bình Dương hơn 573 tỷ đồng, Tây Ninh hơn 218 tỷ đồng…

Để khắc phục hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra, song song với việc miễn, giảm tiền điện cho khách hàng, EVNSPC cũng đang tập trung triển khai các hạng mục đầu tư kế hoạch năm 2020 với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng để đảm bảo nhu cầu điện trên địa bàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt nhu cầu điện cho các hoạt động phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên Trung tâm chăm sóc khách hàng điện lực miền Nam giải đáp thắc mắc của khách hàng về chính sách giảm giá điện do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khách hàng phấn khởi vì tiền điện giảm

Theo ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc EVNSPC thì từ các buổi làm việc với chính quyền và các đơn vị điện lực trực thuộc càng khẳng định được chính sách giảm giá điện cho người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi COVID -19 là chủ trương đúng và kịp thời, giúp mọi khách hàng giảm bớt khó khăn.

Về phía khách hàng, hầu hết đều bày tỏ sự phấn khởi khi ngành điện đã sẻ chia kịp thời với người sử dụng điện trong lúc khó khăn vì dịch bệnh. Ông Trần Văn Thành (ngụ tại Khu phố 2, phường 8, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) cho rằng, việc giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với người dân, doanh nghiệp, điều này rất đáng hoan nghênh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ tại 137 Nguyễn Văn Lâu, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trong mùa dịch COVID-19 do phải ở nhà nên gia đình dùng điện nhiều hơn bình thường; “Vừa rồi, Điện lực thành phố Vĩnh Long thông báo sẽ giảm 10% tiền điện trong ba tháng tới, dù số tiền giảm không nhiều, nhưng tôi cảm thấy ngành điện đã có sự quan tâm thực sự đối với khách hàng, điều này khiến cho khách hàng hài lòng”- bà Hà chia sẻ.

Bác sỹ Nguyễn Thái Bình - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh  cho biết, kỳ tháng 4/2020 bệnh viện được giảm một kỳ hóa đơn là 15 triệu đồng, sắp tới được giảm 10% trong ba tháng 5, 6 và 7/2020. “Chúng tôi thấy được sự quan tâm của Nhà nước và việc triển khai thực hiện kịp thời của ngành điện đối với các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch như chúng tôi, đây là sự tiếp sức rất cần thiết cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch COVID -19” - ông Bình bày tỏ.

Cùng với tất cả các doanh nghiệp sử dụng điện, Công ty liên doanh Meyer - BPC (Bến Tre) cũng sẽ được giảm 10% tiền điện trong ba kỳ thanh toán sắp tới. Ông Võ Toàn Thắng - Trưởng phòng Cơ điện, Công ty liên doanh Meyer-BPC nói rằng, việc giảm tiền điện là một phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tái đầu tư, phục hồi sản xuất sau dịch bệnh.

Với tinh thần trách nhiệm cao và một lòng vì quyền lợi của khách hàng, EVNSPC đã và đang cố gắng làm tốt hơn nữa việc miễn, giảm tiề điện cho khách hàng bị thiệt hại bởi COVID-19. EVNSPC mong muốn mọi khách hàng nếu có thắc mắc gì về chính sách giảm giá điện có thể liên hệ Tổng đài 19001006 và 19009000 của Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam hoặc truy cập trang web https://cskh.evnspc.vn để EVNSPC được phục vụ cho mọi khách hàng tốt nhất.

 

Bài và ảnh: Vĩnh Hoàng
EVNSPC đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội hóa XIV
EVNSPC đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội hóa XIV

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa chỉ đạo các Công ty Điện lực trực thuộc tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau) lập kế hoạch đảm bảo thực hiện cấp điện an toàn, liên tục tại các điểm cầu hội nghị truyền hình nhằm phục vụ Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khoá XIV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN