AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

Ngày 1/2/2023, AstraZeneca Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy ký kết Bản ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023 - 2025, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Chú thích ảnh

Thỏa thuận kéo dài ba năm sẽ giúp đẩy mạnh việc triển khai các thử nghiệm lâm sàng, đào tạo nhân lực trẻ của bệnh viện, các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và các hoạt động hợp tác khoa học quốc tế của bệnh viện Chợ Rẫy. Hợp tác toàn diện này sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực điều trị chuyên khoa như các bệnh ung thư, hô hấp, tim mạch - thận - chuyển hóa, miễn dịch học và vắc-xin.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm TGĐ AstraZeneca Việt Nam và Thị trường mới nổi Khu vực châu Á cho biết: “AstraZeneca luôn nỗ lực hết mình để chuyển biến tích cực kết quả điều trị cho các bệnh nhân và giúp mọi người tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn. Hợp tác với bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp chúng tôi nhân rộng các tác động tích cực cho người dân TPHồ Chí Minh và hàng triệu bệnh nhân khác trên cả nước”.

Bản ghi nhớ hợp tác là cột mốc mới nhất trong quan hệ đối tác giữa AstraZeneca và bệnh viện Chợ Rẫy. Đến nay, đã có hơn 30 thử nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực điều trị khác nhau và một số được triển khai thành công nhờ sự hợp tác giữa hai bên.

AstraZeneca được tặng bằng khen của Chính phủ Việt Nam
AstraZeneca được tặng bằng khen của Chính phủ Việt Nam

Vừa qua, tập thể Công ty AstraZeneca Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp nổi bật trong việc triển khai công tác ngoại giao vaccine của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN