AstraZeneca được tặng bằng khen của Chính phủ Việt Nam

Vừa qua, tập thể Công ty AstraZeneca Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp nổi bật trong việc triển khai công tác ngoại giao vaccine của Việt Nam.

Chú thích ảnh

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca là vaccine đầu tiên được phê duyệt, phân phối và đưa vào sử dụng tại Việt Nam. Tổng cộng đã có hơn 72 triệu liều vaccine COVID-19 của công ty được cung ứng cho Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước và viện trợ song phương từ Chính phủ các nước.

Theo ước tính, trong năm đầu tiên triển khai tiêm chủng, tính đến tháng 12 năm 2021, vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã ngăn ngừa hơn 232.000 ca tử vong ở Việt Nam, giảm tình trạng nhập viện và tử vong cho cộng đồng trước đợt bùng phát dịch thứ tư.

Bên cạnh bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  cá nhân ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường mới nổi khu vực Châu Á cũng được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huy chương Hữu nghị. Sự lãnh đạo chủ động và quyết đoán của ông Kapoor đã giúp đẩy nhanh tiến độ ký kết hợp đồng và cung ứng vaccine, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á tiếp cận vaccine COVID-19.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Chiều 19/1/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN