Vinh danh 34 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất năm 2019 

Tối 27/11, tại TP Hồ Chí Minh, 34 doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam đã được vinh danh tại lễ trao giải Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết năm 2019.

Đây là năm thứ 12 Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết (tiền thân là Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên) đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất năm 2019 được vinh danh.

Ông Lê Hải Trà, Phụ trách Hội đồng Quản trị, Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: “Công bố thông tin minh bạch, cải thiện quản trị công ty và phát triển bền vững hướng đến hội nhập thị trường vốn trong khu vực và quốc tế là một lộ trình dài hạn, đòi hỏi sự quan tâm của nhiều bên hữu quan, đặc biệt là từ lãnh đạo các doanh nghiệp. Do vậy, Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết luôn duy trì xuyên suốt mục tiêu này và đồng hành cùng doanh nghiệp niêm yết nhằm góp phần tăng uy tín của doanh nghiệp trên thị trường và tăng mức độ tín nhiệm nói chung của toàn thị trường chứng khoán Việt Nam”. 

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết, khác với năm 2018, cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2019 đã có nhiều bước tiến bộ trong tiêu chí bình chọn, đó là ngày càng nâng cao theo hướng tiệm cận với các chuẩn mực của khu vực, theo đó mặt bằng chất lượng các báo cáo và kết quả đánh giá chung các doanh nghiệp đáp ứng các nguyên tắc quản trị công ty đã được cải thiện. Điều này sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có cơ hội nâng hạng và hội nhập sâu rộng hơn với nền tài chính khu vực và toàn cầu nếu ngày càng có nhiều công ty xây dựng được sức mạnh nội lực vững vàng, thực thi tốt chuẩn mực minh bạch, áp dụng các tiêu thức phát triển bền vững và đề cao trách nhiệm cộng đồng.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, 34 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất đã được bình chọn để vinh danh ở 3 hạng mục: Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất; Doanh nghiệp có báo cáo phát triển bền vững tốt nhất và Doanh nghiệp có điểm quản trị công ty cao nhất. Ngoài ra, ở mỗi hạng mục, Ban Tổ chức cũng chọn một doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt bậc để trao giải “Tiến bộ vượt trội” nhằm ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin. 

Theo Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn, số doanh nghiệp đạt điểm cao ở nhóm đi đầu tăng gấp đôi so với năm 2018 (từ 3,5% lên 8,4%). Điểm sáng của năm 2019 là các doanh nghiệp đã cải thiện quản trị công ty, thể hiện qua sự dịch chuyển vị trí của các doanh nghiệp từ các nhóm chất lượng quản trị công ty thấp sang những nhóm có chất lượng quản trị công ty cao hơn, nhóm doanh nghiệp có điểm thấp giảm từ 27,4% xuống còn 16,6%. 

Lễ trao giải cuộc bình chọn có tham gia của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lãnh đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và đại diện hơn 200 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường. 

Hải Yên/ Báo Tin tức
Công bố danh sách các doanh nghiệp niêm yết ở Hồng Kông đoạt Giải thưởng BDO ESG Awards 2019
Công bố danh sách các doanh nghiệp niêm yết ở Hồng Kông đoạt Giải thưởng BDO ESG Awards 2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 20/2/2019 – BDO, tập đoàn kế toán lớn thứ 5 thế giới đã công bố danh sách những doanh nghiệp đoạt Giải thưởng BDO ESG Awards lần thứ hai. Được khởi xướng và thực hiện lần đầu vào năm 2018, Giải thưởng BDO ESG Awards vinh danh các doanh nghiệp niêm yết ở Hồng Kông đã thực hiện các sáng kiến phát triển bền vững với những kết quả xuất sắc và đạt các tiêu chuẩn cao trong báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (Environment, Social & Governance – ESG).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN