Vietnam Airlines và Bưu điện sử dụng dịch vụ hai chiều

Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”, ngày 29/8, Vietnam Airlines và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ký thỏa thuận hợp tác.

Thỏa thuận nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở khai thác thế mạnh hai chiều.

Lễ ký kết

Theo thỏa thuận này, Vietnam Post sẽ mở rộng mô hình đại lý bán vé máy bay của Vietnam Airlines tại các điểm giao dịch của Bưu điện, đồng thời, cung ứng dịch vụ chuyển phát và tài chính bưu chính cho Vietnam Airlines. Vietnam Airlines cam kết cung cấp vé máy bay và dịch vụ vận chuyển thư từ, hàng hóa cho Vietnam Post; đồng thời tạo điều kiện để Vietnam Post giới thiệu dịch vụ Bảo hiểm tới cán bộ, nhân viên của hang và quảng bá thương hiệu, sản phẩm hai chiều.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Sự hợp tác này sẽ mang lại những thuận lợi giúp cho cả hai bên cùng phát triển, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước”.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, Vietnam Airlines và Vietnam Post cùng nhau hợp lực tạo ra thế mạnh chung của các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, phát huy hiệu quả kinh tế của các tổng công ty Nhà nước.

Tiến Hiếu/Báo Tin Tức
Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay do bão Pakhar
Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay do bão Pakhar

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 có tên quốc tế Pakhar đổ bộ vào Trung Quốc, để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và Hong Kong/Quảng Châu (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN