Vietnam Airlines ký biên bản ghi nhớ về 10 máy bay A350 XWB

Ngày 6/9, Vietnam Airlines và nhà sản xuất Airbus đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xem xét mua thêm 10 máy bay A350-900 XWB

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Ý định đặt mua thêm máy bay A350 cho thấy sự hài lòng của hãng với loại máy bay này sau khi hãng đưa vào khai thác từ tháng 7/2015. Với hiệu quả bay tầm xa, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế cabin rộng, A350-900 XWB là máy bay phù hợp với kế hoạch khai thác các đường bay xuyên lục địa đến châu Âu và Bắc Mỹ, thể hiện cam kết của Vietnam Airlines nhằm củng cố vị trí là một trong những hãng hàng không quốc tế hàng đầu thế giới".

Tàu bay A 350 - 900 XWB

Ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Airbus cho biết "Biên bản ghi nhớ này tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của máy bay A350 thân rộng, kích cỡ trung bình, trong việc phục vụ các đường bay tầm xa. A350 XWB tạo nên tiêu chuẩn mới nhờ hiệu quả vận hành vượt trội, đem lại những chuyến bay thuận tiện, thoải mái nhất cho hành khách. Airbus mong muốn hợp tác chặt chẽ với Vietnam Airlines trong việc triển khai kế hoạch phát triển mạng bay đường dài và củng cố vị trí trên thị trường hàng không cao cấp".

Năm 2015, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Đông Á và hãng thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350-900 XWB. Hãng hiện đang khai thác 4 chiếc A350 trong tổng số 14 chiếc đã đặt mua, lần lượt giao hàng đến giữa 2019. Từ nay đến cuối năm 2016, Airbus sẽ tiếp tục giao thêm 2 chiếc A350-900 cho Vietnam Airlines. 

Những chiếc máy bay trong thỏa thuận ký kết hôm nay, với thiết kế 305 khách ở ba hạng ghế gồm hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông, sẽ giúp Vietnam Airlines hiện thực hóa kế hoạch khai thác đến Mỹ, dự kiến vào năm 2018. 

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác máy bay A350 trên các đường bay quốc tế đi Paris (Pháp), Incheon (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc) và trên đường bay nội địa giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Tiến Hiếu
Vietnam Airlines thông báo lịch bay dịp Quốc khánh 2/9
Vietnam Airlines thông báo lịch bay dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 31/8, Vietnam Airlines thông báo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa và chương trình bán trong giai đoạn nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2016

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN