Việt Nam mời Pháp là Quốc gia danh dự tại Triển lãm thực phẩm 2017

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Pháp François Hollande từ 5-7/9, Việt Nam mời Pháp tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo) với tư cách là Quốc gia danh dự.

Vietnam Foodexpo là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia chuyên ngành nông, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam, có quy mô lớn nhất, toàn diện nhất, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế. Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.

Vietnam Foodexpo là cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm máy móc thiết bị, giải pháp công nghệ, chuyển giao công nghệ. Triển lãm quy tụ các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản - thực phẩm, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông sản (chè, cà phê, tiêu, điều, rau quả....); thủy sản (nguyên liệu và các sản phẩm thủy sản chế biến); đồ uống (rượu, bia, nước giải khát)...

Tổ chức lần đầu tiên năm 2015, Vietnam Foodexpo đã thành công rực rỡ với 3.000 hợp đồng, thỏa thuận hợp tác thương mại và đầu tư được giao dịch trực tiếp, đáp ứng niềm tin của doanh nghiệp trưng bày cũng như kỳ vọng của khách tham quan. Tại Triển lãm này, Ban tổ chức đã mời Hàn Quốc tham gia với tư cách là Quốc gia danh dự.

Năm 2016, Vietnam Foodexpo sẽ diễn ra từ ngày 16-19/11/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với quy mô trên 500 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Italia được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Triển lãm.

Vietnam Foodexpo 2016 dự kiến sẽ tiếp tục chào đón số lượng đông đảo 20.000 lượt khách tham quan, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm nước ngoài của Việt Nam: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU, Trung Đông... và nhiều địa phương trên cả nước.
Hoàng Dương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản