Việt Nam cung cấp trái cây, hải sản đến St. Petersburg

Thống đốc thành phố St. Petersburg Georgy Poltavchenko ngày 9/12 thông báo Việt Nam sẽ cung cấp trái cây, rau quả và hải sản đến thành phố này.

Một quầy bán trái cây Việt Nam.

Trong buổi tổng hợp kết quả sơ bộ chuyến thăm chính thức của phái đoàn đại biểu St. Petersburg đến Việt Nam, ông Poltavchenko nói: "Các đồng nghiệp Việt Nam có sự quan tâm rất lớn về X5 Retail. Họ bàn cụ thể về việc cung cấp trái cây, rau quả và hải sản đến St. Petersburg thông qua đường công ty. Đây là hướng đi đầy hứa hẹn nếu tính đến khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu".

Về tổng thể, Việt Nam chiếm vị trí thứ 17 trong số các đối tác thương mại của St. Petersburg. Vào cuối năm 2014, khối lượng kim ngạch thương mại đạt 837 triệu USD (cùng mức năm 2013). Trong vòng 9 tháng của năm 2015, kim ngạch hàng hóa đã giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái  và đạt 438, 6 triệu USD.

St. Petersburg tham gia xây nhà máy hạt nhân đầu tiên của Việt Nam


Ngoài ra, trong buổi công bố kết quả, Thống đốc thành phố St. Petersburg, ông Georgy Poltavchenko cũng cho hay các nhà thiết kế và cung cấp thiết bị của St. Petersburg sẽ tham gia vào việc xây dựng công trình nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam.

"Hiện đang giải quyết vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam, vốn hoàn toàn do các chuyên gia của chúng ta xây dựng. Các nhà phát triển và thiết kế của chúng tôi sẽ phụ trách vấn đề này. Việc cung cấp thiết bị điện là từ Nga, cũng có nghĩa là từ St. Petersburg" - ông Poltavchenko nói.

Ông cho hay vấn đề cung cấp trang thiết bị, một phần do công ty Silovye Mashiny chịu trách nhiệm, đã được thảo luận tại cuộc họp với Chủ tịch Việt Nam ở Hà Nội.

Hiện nay, các chuyên gia của công ty Silovye Mashiny St. Petersburg đã bắt đầu xây dựng nhà máy nhiệt điện Việt Nam "Long Phú 1". Thời hạn hoàn thành đề án là năm 2019. Theo thông tin của công ty trong phần dành cho các nhà đầu tư, trị giá của hợp đồng là 930,7 triệu USD và 4,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam (gần 191 triệu USD theo tỷ giá hiện hành).

Theo Sputnik

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản