VIB và Prudential Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác 15 năm

Ngày 10/12, Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược thời hạn 15 năm.

Lễ ký kết giữa hai công ty.

Ngày 10/12, Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) trong thời hạn 15 năm. Đây là thời gian hợp tác dài nhất với mô hình này hiện nay trên thị trường.


Theo đó, VIB sẽ độc quyền phân phối tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential qua các kênh phân phối của ngân hàng. Hai bên sẽ tập trung vào các sản phẩm sản phẩm nhân thọ phù hợp với giải pháp tài chính của khách hàng, bao gồm bảo hiểm liên kết đầu tư với các tính năng: bảo vệ, đầu tư và tích lũy.


Trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác này, VIB và Prudential cùng hợp tác phát triển và hoàn thiện các gói sản phẩm, dịch vụ tích hợp được các lợi ích của cả bảo hiểm và ngân hàng; đa dạng hóa danh mục sản phẩm, dịch vụ, tạo thêm nhiều công cụ để tiếp cận và duy trì quan hệ với khách hàng đồng thời mở rộng, củng cố thị phần trong lĩnh vực của mình.


Khách hàng của hai bên sẽ được tiếp cận đa dạng sản phẩm chất lượng cao qua dịch vụ tài chính một cửa là các kênh phân phối của VIB như kênh chi nhánh, kênh bán hàng trực tiếp, kênh bán hàng qua điện thoại và kênh thương mại điện tử (E-commerce). Đồng thời, khách hàng sẽ được hưởng lợi với các ưu đãi về thu phí qua thẻ, nộp phí trực tuyến, các dịch vụ gia tăng như khám sức khỏe tại nhà, cũng như toàn bộ các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác từ đối tác của hai đơn vị nhờ vào uy tín thương hiệu và mạng lưới đối tác rộng khắp của các bên trên toàn quốc.


Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc ngân hàng Quốc tế VIB ccho biết: “Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VIB và Prudential là một bước tiến quan trọng giúp chúng tôi không chỉ tối ưu hóa các dịch vụ cung cấp cho khách hàng, mà còn mang đến họ sự bảo vệ tài chính tối đa. Với việc tận dụng sức mạnh thương hiệu và dịch vụ ưu việt của hai bên, chúng tôi rất kỳ vọng sẽ đưa mô hình hợp tác Bancassurance giữa Prudential và VIB thành một trong những mô hình tăng trưởng hiệu quả trên thị trường”.


Còn theo ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, thì “Việc thỏa thuận ký kết hợp tác không đơn thuần là hợp tác phân phối sản phẩm mà còn là cái bắt tay chiến lược xây dựng mô hình kinh doanh bảo hiểm chuẩn mực cho kênh hợp tác ngân hàng giúp mang đến khách hàng sự tiện lợi, hài lòng tối đa với các sản phẩm, dịch vụ của cả hai bên”.


Hiện nay Prudential Việt Nam là công ty Bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường, còn VIB là ngân hàng dẫn đầu bảng xếp hạng tín nhiệm tháng 9/2015 của Moody's cho 10 ngân hàng lớn của Việt Nam cũng như được vinh danh “Bank of the year” - Ngân hàng xuất sắc ở một quốc gia từ tạp chí danh giá The Banker. 


PV

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản