Prudential tặng bảo hiểm cho 5.000 gia đình bị tai nạn giao thông

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Prudential Việt Nam và Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai Chương trình “Vòng tay yêu thương-An tâm tiếp bước” giai đoạn II của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông – TNGT”.

Lễ ký kết thỏa thuận

Theo thỏa thuận này, từ nay đến năm 2019, Prudential sẽ trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho 5.000 gia đình có vợ, chồng của các nạn nhân bị tử vong do TNGT đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo).

Chương trình sẽ phát hành trung bình 1.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mỗi năm và kéo dài trong 5 năm. Mỗi hợp đồng bảo hiểm có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình.

Trước đó, vào tháng 12/2014, Prudential đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho con em của các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Quỹ Prudence thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị đầu tiên cam kết đồng hành cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” trong 5 năm từ nay đến năm 2019.


Chương trình sẽ được triển khai trên toàn quốc và khởi động ngay trong năm nay tại 10 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Cần Thơ.

Tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng nhấn mạnh: Việc hỗ trợ miễn phí bảo hiểm nhân thọ do Prudential Việt Nam thực hiện dành cho vợ hoặc chồng của nạn nhân không may tử vong vì TNGT sẽ tiếp tục góp phần quan trọng thực hiện hiẹu quả mục tiêu của chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT”.

“Qua hoạt động này, tôi tiếp tục kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ dành cho các nạn nhân và gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời mong muốn mọi công dân Việt Nam hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cho rằng: TNGT đang là vấn đề nghiêm trọng, cần sự chung sức giải quyết của cơ quan quản lý và cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp. Các hợp đồng bảo hiểm từ Prudential sẽ giúp cho người trụ cột còn lại trong gia đình an tâm vững vàng hơn trong cuộc sống và tin tưởng rằng Prudential luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với gia đình họ. Đây cũng là một phần cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential Việt Nam với ước mong được giúp đỡ và bảo vệ con người trong cộng đồng cư dân Việt Nam.

Ngay tại lễ ký kết, 15 gia đình có thân nhân bị TNGT đầu tiên đã nhận được các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ Prudential.

“Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động, với mục đích tạo cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, để chia sẻ, động viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống. Các hoạt động chính bao gồm cấp học bổng “Vòng tay nhân ái”; tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân của nạn nhân; tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí, hỗ trợ cây, con giống; hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt.


Tiến Hiếu

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản