Prudential Việt Nam tài trợ Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” với thông điệp “Vòng tay yêu thương - An tâm tiếp bước” đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai chiều 28/5.
 
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chứng kiến lễ ký kết.
 
Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019, Prudential Việt Nam sẽ trao tặng khoảng 15 nghìn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho 5.000 gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo). Tổng thời gian thực hiện dự án của các hợp đồng này là 22 năm và tổng giá trị cam kết trong suốt giai đoạn 2015 – 2019 lên tới 41 tỷ đồng. Mỗi hợp đồng bảo hiểm trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình. Chương trình sẽ được triển khai trên toàn quốc, phần khởi động ngay trong năm nay là tại 10 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Cần Thơ với khoảng 1.000 gia đình được trao tặng hợp đồng bảo hiểm.
 
Prudential Việt Nam sẽ trao tặng khoảng 15.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho 5.000 gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do tai nạn giao thông.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông -Vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tin tưởng việc hỗ trợ miễn phí bảo hiểm nhân thọ “Vòng tay yêu thương - An tâm tiếp bước" do Quỹ Prudence thực hiện dành những gia đình không may có vợ hoặc chồng tử vong vì tai nạn giao thông sẽ tiếp tục góp phần quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu của Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc phát động. Ông Đinh La Thăng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ đối với các nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng mong muốn mọi công dân Việt Nam tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội.
 

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, đã trao các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho đại diện 15 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Chia sẻ về Chương trình “Vòng tay yêu thương - An tâm tiếp bước", ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết đây là một chương trình lâu dài nhằm có thêm các hành động tích cực để khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Tại Việt Nam, mỗi ngày qua đi, có 100 gia đình có một người thân bị tử vong hay bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông đang là vấn đề nghiêm trọng cần sự chung sức giải quyết của cơ quan quản lý và cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp. Ông Wilf Blackburn hy vọng các hợp đồng bảo hiểm từ Prudential sẽ giúp cho người trụ cột còn lại trong gia đình an tâm vững vàng hơn trong cuộc sống, khẳng định Prudential luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các gia đình nạn nhân để họ có được sự hài lòng, để con em họ được tiếp tục đến trường bằng những học bổng từ Prudential. Đây cũng là một phần cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential Việt Nam với ước mong được giúp đỡ và bảo vệ con người trong cộng đồng cư dân Việt Nam – ông Wilf Blackburn nói.
 
 
Ngay tại buổi lễ ký kết, 15 gia đình có thân nhân bị tai nạn giao thông đầu tiên đã nhận được các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ Prudential. Trước đó, vào tháng 12/2014, Prudential đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho con em của các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đến thời điểm này, Quỹ Prudence thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị đầu tiên cam kết đồng hành cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” trong 5 năm, từ nay đến năm 2019.
 
 

Chu Thanh Vân

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản