TP Hồ Chí Minh: Dự kiến đến 30/11, doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao sẽ phục hồi 100% quy mô

Theo ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban quản lý Khu công nghệ cao (KCNC) TP Hồ Chí Minh, sau một tháng áp dụng Chỉ thị 18, các doanh nghiệp (DN) trong KCNC đã khôi phục nhanh.

Chú thích ảnh
Công nhân KCNC TP Hồ Chí Minh được tư vấn tiêm vaccine phòng dịch khi đi làm trong mùa dịch.

Theo đó, dự kiến đến 30/11, KCNC sẽ phục hồi 100% quy mô, thậm chí có thể "cán đích" sớm hơn. Hiện tại, đã có 88 DN tại KCNC tái hoạt động với hơn 45.000 người lao động.

Ông Nguyễn Anh Thi cho biết, để đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa phục hồi sản xuất, các DN và Ban quản lý KCNC đã thành lập khu cách ly tập trung ngay bên trong KCNC để chủ động đưa những người lao động mắc COVID-19 đến cách ly, chữa trị tạm thời. Trong vòng 7 ngày chữa trị, khi công nhân đã âm tính thì được xuất viện. Tính đến nay, khu lưu trú này đang điều trị cho 60 người lao động. Những người lao động đang cách ly là người lao động đang ở các khu nhà trọ, khu lưu trú không có phòng riêng hoặc gia đình có người thân, người lớn tuổi nên không thể tự cách ly tại nhà nên được đưa vào điều trị tại đây.

"Để thuận lợi trong quản lý, Ban quản lý KCNC cũng đã xây dựng phần mềm quản lý người lao động, kết nối dữ liệu với ứng dụng y tế để thống nhất các dữ liệu về dịch COVID-19. Với ứng dụng này, doanh nghiệp có thể nắm được người lao động đang ở vùng nguy cơ nào, truy vết dễ dàng qua thông tin khai báo y tế, cập nhật dữ liệu dịch của các doanh nghiệp hàng ngày", ông Nguyễn Anh Thi nói. 

Hiện tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của KCNC trong 10 tháng năm 2021 đạt 28,98 tỷ USD, giảm 7,46% so với cùng kỳ năm trước. Ước giá trị sản xuất sản phẩm công nghệ cao năm 2021 giảm từ 10-15% so với kế hoạch đề ra, ước đạt 21,25 tỷ USD đến 22,5 tỷ USD. Đến nay, KCNC TP Hồ Chí Minh có 88/164 dự án được cấp phép hoạt động.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh cần hơn 18 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho năm 2022
TP Hồ Chí Minh cần hơn 18 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho năm 2022

Ngày 12/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa có văn bản khẩn gửi Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) báo cáo về số lượng tiếp nhận và đề xuất nhu cầu vaccine phòng COVID-19 cho năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN