Sơ loại thi Giải pháp chuyển đổi số quốc gia đã có 16 sản phẩm hợp tác đầu tư ngay

Ban Tổ chức cuộc thi tìm kiếm Giải pháp chuyển đổi số Quốc gia (Viet Solutions 2021) cho biết: Hiện đã có 16 giải pháp/sản phẩm tiềm năng để hợp tác đầu tư ngay từ thời điểm kết thúc vòng sơ loại. Đây là thay đổi lớn nhất của cuộc thi Vietsolutions so với mùa trước nhằm hỗ trợ sớm nhất các doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đội thi thuyết trình online trên hệ thống. Ảnh: Viettel.

Phát động từ ngày 10/6, sau 3 tháng, cuộc thi đã thu hút được 257 hồ sơ từ 8 quốc gia trên thế giới, trong đó có 80 hồ sơ được đánh giá ở mức Khá - Tốt, phù hợp để các doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Theo Ban Tổ chức, các hồ sơ dự thi năm nay phù hợp hơn với tiêu chí của cuộc thi nhờ tập trung giải quyết các bài toán thực tế của xã hội, đặc biệt những vấn đề nảy sinh trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Sản phẩm, giải pháp về y tế, giáo dục, giải trí tiện ích chiếm hơn 40% số lượng hồ sơ gửi về. Trong khi đó, lĩnh vực công nghệ trong quản lý doanh nghiệp thu hút nhiều sản phẩm/giải pháp dự thi nhất, chiếm 26% số hồ sơ.

Nhờ chất lượng hồ sơ tăng cao, kết thúc vòng sơ loại, Ban Tổ chức Viet Solutions 2021 đã chọn được 32 đội thi tham dự vòng loại tiếp theo, tăng thêm 2 đội thi so với dự kiến ban đầu. Theo đó, 32 đội thi xuất sắc nhất vòng sơ loại đã tham dự Pitch Day, diễn ra trong các ngày 5 - 6/10. Tại đây, Ban Giám khảo gồm đại diện các đơn vị thành viên của Viettel và Giám đốc Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU sẽ chọn 10 đội thi tiềm năng nhất để được đào tạo và hướng dẫn hoàn thiện sản phẩm trong vòng Camping Day.

Vòng Chung kết của cuộc thi, Demo Day, diễn ra vào ngày 16/10 sẽ chọn ra 5 đội chiến thắng chung cuộc. Thứ hạng của các đội thi sẽ được công bố vào ngày 18/10. Mùa giải thứ 3 cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions 2021" do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tập đoàn Viettel tổ chức với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”. 


 

Minh Phương/Báo Tin tức
Phát triển du lịch nông thôn thông qua chuyển đổi số
Phát triển du lịch nông thôn thông qua chuyển đổi số

Sáng 2/10, Diễn đàn “Xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch nông thôn thông qua chuyển đổi số” được tổ chức trực tuyến dưới sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN