SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2018 cho sinh viên xuất sắc

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” cho 15 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia Hà Nội).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo SCIC trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

15 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng được SCIC lựa chọn và trao học bổng đợt này.

Đây là học bổng nằm trong chương trình tài trợ giáo dục thường niên của SCIC nhằm hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tập giỏi và rèn luyện tốt với trị giá mỗi suất học bổng là 13 triệu đồng.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC đánh giá rất kỹ càng. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân, hoài bão và thể hiện được tư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm. Các sinh viên được trao học bổng đã thể hiện được bản lĩnh trong kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo và trình độ tiếng Anh tốt.

“SCIC luôn quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực, vì thế hoạt động cấp học bổng cho sinh viên giỏi các trường đại học hàng đầu cả nước đã được SCIC tiến hành trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình học bổng này, SCIC mong các em sẽ nỗ lực học tập để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội”, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Sinh viên Lê Hải Long, Học viện Tài chính, một trong 30 sinh viên vinh dự được nhận học bổng SCIC năm nay, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi được nhận học bổng SCIC. Đây là nguồn động viên to lớn để em tiếp tục học tập và đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai”.

Được biết, từ năm 2008 đến nay, đã có 180 sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” của SCIC với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Thu Hường/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản