Nhấn mạnh tầm quan trọng của Thương mại điện tử B2B tại Ngày MSME Thế giới

Alibaba.com, nền tảng hàng đầu về thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) toàn cầu và Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) đã đồng tổ chức hội thảo trực tuyến với tiêu đề “Tương lai của Thương mại điện tử B2B” trong khuôn khổ Ngày Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Thế giới.

Chú thích ảnh

Trong hội thảo trực tuyến, ITC nhấn mạnh rằng thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và ngày càng trở thành một kênh quan trọng để các doanh nghiệp thay thế các phương thức thương mại truyền thống. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng được những lợi ích đáng kể từ thương mại điện tử nếu họ chuyển đổi cơ cấu tổ chức, đầu tư vào các kỹ năng kỹ thuật số và thiết lập sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. ITC khuyên các doanh nghiệp nên ưu tiên thương mại điện tử B2B, lựa chọn kênh bán hàng phù hợp và đầu tư vào các kỹ năng số để tham gia thương mại điện tử quốc tế một cách thành công.

Về phía mình, Alibaba.com đồng tình về tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số đối với MSMEs, nêu bật lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số trong việc giảm rủi ro kinh doanh, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, cải thiện năng suất và quản lý chi phí cũng như tăng lợi nhuận của công ty.

Alibaba.com cũng chỉ ra sự phổ biến ngày càng tăng của tính năng B2B livestream (phát trực tiếp giữa doanh nghiệp), một phương tiện tiếp thị kỹ thuật số hữu hiệu cho MSMEs. Tính năng này đã và đang thu hút được sự chú ý trên nền tảng Alibaba.com với tổng hơn 13 triệu người xem vào năm 2022, tăng 198% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với 785.000 Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ở Việt Nam, chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp và đóng góp khoảng 50% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước, thành công của các doanh nghiệp này là một phần không thể thiếu trong thành công chung của toàn nền kinh tế. Bằng cách kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam với mạng lưới người mua và người bán trên toàn thế giới, Alibaba.com đã giúp các doanh nghiệp này mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng mới ở nước ngoài.

PV
Alibaba.com công bố ‘Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022’ 
Alibaba.com công bố ‘Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022’ 

Ngày 21/12, Cục Xúc tiến Thương mại, Ban Quản lý Các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Alibaba.com đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến “Nhà xuất khẩu tài ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can) – sự kiện thường niên cuối năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN