Alibaba.com công bố ‘Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022’ 

Ngày 21/12, Cục Xúc tiến Thương mại, Ban Quản lý Các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Alibaba.com đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến “Nhà xuất khẩu tài ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can) – sự kiện thường niên cuối năm.

Chú thích ảnh

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) xây dựng một nền tảng vững chắc trước khi thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình, cũng như nắm bắt được những dự báo xu hướng và định hướng chiến lược để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh mới. 

Tại hội nghị, Alibaba.com cũng công bố báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022 và định hướng chiến lược kinh doanh năm 2022 cho các DNVVN thông qua câu chuyện của những nhà xuất khẩu thành công trên nền tảng, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng chuyển đổi số và xuất khẩu trực tuyến vào các hoạt động kinh doanh của mình.

Các DNVVN Việt Nam lâu nay đã không còn xa lạ với những cụm từ như “thương mại điện tử” (TMĐT) và “chuyển đổi số”. Thời gian qua, rất nhiều DNVVN đã gặt hái thành công trên Alibaba.com và thuộc những lĩnh vực chủ chốt như nông nghiệp, thực phẩm, nhà và làm vườn, may mặc… Nền tảng đã ghi nhận doanh thu 5 triệu đô la (tương đương với 114 tỷ đông) đến từ ngành hàng Nhà và Làm vườn thông qua xuất khẩu trên TMĐT, hay một công ty thuộc lĩnh vực đóng gói đã mở rộng thị trường xuất khẩu tới hơn 10 quốc gia chỉ nhờ việc áp dụng TMĐT vào kinh doanh. Điều đó cho thấy, mô hình này là phù hợp với năng lực sản xuất và nhu cầu kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian tới, Alibaba.com Việt Nam hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho 10.000 DNVVN xuất khẩu thành công thông qua nền tảng vào năm 2025, nâng cao tổng kim ngạch xuất khẩu và quảng bá thương hiệu Việt Nam trên thế giới bằng nguồn lực của nền tảng này. 

Tập đoàn Alibaba công bố mục tiêu trung tính các bon đến năm 2030
Tập đoàn Alibaba công bố mục tiêu trung tính các bon đến năm 2030

Tập đoàn Alibaba đã tuyên bố cam kết hướng đến mục tiêu trung hoà các bon trong các hoạt động của Tập đoàn vào năm 2030 và giới thiệu mục tiêu Phạm vi 3 +, một sáng kiến tiên phong nhằm giảm thiểu 1,5 tỷ tấn khí các bon trong hệ sinh thái kinh doanh của Alibaba vào năm 2035.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN