Những đổi mới của Alibaba Cloud hướng đến một Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11.11 bền vững

Alibaba Cloud, trụ cột về trí tuệ nhân tạo và công nghệ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba, đã chuyển toàn bộ hệ thống và hoạt động của Tập đoàn lên nền tảng đám mây (cloud) trước thềm Lễ hội Mua sắm lớn nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Li Cheng, Giám đốc Công nghệ, Tập đoàn Alibaba: “Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11.11 của Tập đoàn Alibaba là cơ hội quan trọng của chúng tôi để tiếp tục thúc đẩy ranh giới với công nghệ xanh và đổi mới thông minh. Chúng tôi rất vui được phục vụ nhiều khách hàng hơn bằng những công nghệ đã được công nhận này trên tất cả các ngành hàng và lĩnh vực”.

Việc sử dụng 100% công nghệ nền tảng đám mây trong Lễ hội 11.11 đã giúp làm giảm tài nguyên máy tính xuống 50% cho mỗi 10.000 giao dịch so với năm ngoái. Hiệu suất máy tính cũng được cải thiện đáng kể với việc tăng 20% hiệu suất triển khai công nghệ và 30% tối ưu hoá tài nguyên CPU.

Alibaba Cloud đã sử dụng các công nghệ xanh như làm mát bằng chất lỏng và năng lượng gió tại các trung tâm dữ liệu quy mô khổng lồ của mình để biến ngày 11.11 trở thành một lễ hội mua sắm bền vững hơn. Năm nay, việc sử dụng năng lượng tái tạo tại trung tâm dữ liệu huyện Trương Bắc của Tập đoàn đã giúp giảm hơn 26.000 tấn khí thải carbon, tương đương với lượng CO2 mà một triệu cây xanh hấp thụ hàng năm.

Việc triển khai quy mô Hanguang 800, chip AI suy luận đầu tiên được Alibaba Cloud ra mắt vào năm 2019, đã cải thiện đáng kể hiệu quả tìm kiếm và đề xuất sản phẩm trong Lễ hội 11.11. Hiệu suất thuật toán cho chức năng tìm kiếm trên nền tảng Taobao được cải thiện 200%, trong khi chi phí năng lượng giảm 58%.

M6 - mẫu AI quy mô lớn độc quyền của Alibaba Cloud được ra mắt lần đầu tiên trong Lễ hội năm nay, giúp cải thiện các hoạt động AI chuyên sâu như thiết kế quần áo bằng công nghệ này. M6 thúc đẩy cải tiến hiệu quả trong chuỗi sản xuất bằng cách rút ngắn đáng kể thời gian cần thiết để thiết kế mẫu mới, từ nhiều tháng xuống dưới hai tuần. 

Tính năng mới có lợi cho người cao tuổi mang tên “Tìm kiếm hình ảnh cho thuốc” cũng đã được giới thiệu trên ứng dụng Taobao trong Lễ hội năm nay. Phương tiện hậu cần chặng cuối của Alibaba “Xiaomanlv” đã được triển khai tại hơn 200 cơ sở trên khắp Trung Quốc để hỗ trợ giao hàng trọn gói trong Lễ hội năm nay. 

Lễ hội Mua sắm 11.11 năm 2021 của Alibaba mang lại sự tăng trưởng ổn định
Lễ hội Mua sắm 11.11 năm 2021 của Alibaba mang lại sự tăng trưởng ổn định

Tập đoàn Alibaba đã kết thúc thành công Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11.11 thường niên lần thứ 13. Lễ hội năm nay kéo dài 11 ngày và thu về 540,3 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 84,54 tỷ USD) tổng giá trị hàng hoá (GMV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN