Kỷ nguyên mới trên những con tàu PTSC...

Cuối tháng 11 vừa qua, tại Văn phòng Chi nhánh Tổng công ty PTSC, Công ty Tàu dịch vụ dầu khí (PTSC Marine) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm thuyền trưởng và máy trưởng thuộc đội tàu PTSC Marine và một số chức danh quản lý khác.


Với tuổi đời của các máy trưởng và thuyền trưởng đều còn khá trẻ, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) Nguyễn Hùng Dũng kỳ vọng, với một thế hệ thuyền trưởng và máy trưởng ngày càng trưởng thành và phát triển, một kỷ nguyên mới sẽ được hình thành trên đội tàu PTSC Marine nói riêng và trên những con tàu của Tổng công ty PTSC nói chung.


Bước đột phá về nhân lực


Trước đây các vị trí chủ chốt trên các tàu khai thác dầu khí thường do các thuyền trưởng nước ngoài đảm nhiệm. Chính vì thế, việc các vị trí quan trọng được nắm giữ bởi các thuyền viên Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi thuyền trưởng của Việt Nam cũng như PTSC và ngành dầu khí Việt Nam.


Lãnh đạo Tổng Công ty PTSC công bố và trao quyết định bổ nhiệm thuyền trưởng và máy trưởng thuộc đội tàu PTSC Marine.


Theo Giám đốc PTSC Marine Đỗ Quốc Hoan: Việc nhân lực Việt Nam đang nắm giữ các vị trí quan trọng đã thể hiện sự đánh giá cao và ghi nhận của lãnh đạo PTSC và PTSC Marine đối với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ thuyền viên PTSC Marine, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và trình độ quản lý của các nhân sự Việt Nam sau quá trình được rèn luyện, học tập trong môi trường chuyên nghiệp của đội tàu PTSC Marine.


“Trong bối cảnh yêu cầu của các khách hàng ngày càng khắt khe hơn về chất lượng dịch vụ cung cấp. Với việc nhân sự Việt Nam đủ năng lực và kinh nghiệm cho các chức quan trọng vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa thể hiện niềm tự hào nghề nghiệp, đặc biệt là đối với công việc đặc thù của những người thuỷ thủ, bên cạnh trách nhiệm còn đòi hỏi thêm nhiệt huyết và lòng yêu nghề cháy bỏng”, Giám đốc PTSC Marine Đỗ Quốc Hoan khẳng định.


Một thế hệ thuyền trưởng và máy trưởng thuộc đội tàu PTSC Marine ngày càng trưởng thành và phát triển.


Giám đốc PTSC Marine Đỗ Quốc Hoan cũng phấn khởi cho biết, số lượng và chất lượng của đội ngũ thuyền viên của PTSC đã có sự phát triển vượt bậc cùng với với sự lớn mạnh của đội tàu PTSC Marine. Từ những ngày đầu với tất cả các chức danh thuyền trưởng và máy trưởng đều do nhân sự nước ngoài nắm giữ, đến nay trong số hơn 800 thuyền viên của PTSC Marine đã có 33 người giữ chức danh máy trưởng, 33 người giữ chức danh thuyền trưởng, số lượng thuyền trưởng nước ngoài giảm xuống chỉ còn 5 vị trí.


Với thời lượng hoạt động trung bình của mỗi tàu từ 10 - 11 tháng/năm mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra là những minh chứng rõ nét nhất cho năng lực và chất lượng tin cậy của đội ngũ thuyền viên PTSC Marine, đó cũng là điều luôn được các khách hàng ghi nhận và đánh giá cao. Trong thành tích chung này có đóng góp không nhỏ của đội ngũ những máy trưởng và thuyền trưởng người Việt Nam.


Vững vàng ra biển lớn


Từng là thuyền trưởng và là một trong những người đầu tiên của Việt Nam đảm nhiệm các công việc thuyền trưởng của tàu nước ngoài, Tổng Giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng cũng rất tự hào về sự phát triển của PTSC Marine nói chung và đội ngũ thuyền viên Việt Nam nói riêng. Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Hùng Dũng, các thế hệ thuyền trưởng, thuyền viên Việt Nam hiện nay vẫn kế thừa trọn vẹn và duy trì được niềm đam mê nghề nghiệp cùng với tinh thần mạnh mẽ của những người đi trước để vững vàng ra biển lớn.

Tổng Giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng: “Thành công của PTSC hôm nay là thành công của một đơn vị có được chiến lược phát triển và định hướng kinh doanh đúng đắn, luôn biết phát huy lợi thế của mình và bám sát, tuân thủ triết lý kinh doanh là tăng trưởng bền vững, quản lý rủi ro hiệu quả, lấy sự chuyên nghiệp và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Hiện nay, mối quan tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển của PTSC là đầu tư chiều sâu vào con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, có bản sắc riêng dựa trên nền tảng truyền thống của một đơn vị anh hùng. PTSC là một doanh nghiệp dịch vụ đặc thù nên rất cần những cán bộ nhân viên có trình độ cao, giỏi về nghiệp vụ và quản lý. PTSC tâm niệm “Tài sản lớn nhất của Tổng công ty chính là đội ngũ cán bộ và người lao động, những người quyết định sự sống còn của doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, vinh dự càng lớn thì trách nhiệm càng cao, Tổng Giám đốc Nguyễn Hùng Dũng cũng đã yêu cầu các cá nhân được bổ nhiệm đợt này tiếp tục phát huy truyền thống tự hào của đội tàu PTSC Marine, không ngừng rèn luyện tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn, ý thức được trọng trách mới của mình để toàn tâm toàn ý vì công việc, duy trì đam mê nghề nghiệp, yêu biển yêu tàu để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần duy trì vị thế đầu tàu của PTSC Marine trong Tổng công ty PTSC.


Tổng Giám đốc Nguyễn Hùng Dũng cũng hết sức vui mừng và phấn khởi khi nhận thấy tuổi đời của các máy trưởng, thuyền trưởng đều còn khá trẻ. Nó cho thấy sức sống mới, một thế hệ mới đã trưởng thành và phát triển - một kỷ nguyên mới đã được hình thành trên đội tàu PTSC Marine nói riêng và Tổng công ty PTSC nói chung.


Tổng Giám đốc đã khẳng định lại vai trò và định hướng chiến lược phát triển dịch vụ tàu trong chiến lược phát triển tổng thể của Tổng công ty và đề nghị lãnh đạo PTSC Marine tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đội ngũ thuyền viên được rèn luyện và phấn đấu, để mọi người đều có cơ hội để thể hiện mình. Với vị thế là đơn vị chủ lực của Tổng công ty, với truyền thống vượt khó và bản lĩnh vươn lên mạnh mẽ của những người thủy thủ PTSC, Tổng Giám đốc tin tưởng rằng thế hệ truyền trưởng, máy trưởng mới của PTSC sẽ tiếp tục trưởng thành hơn nữa trong thời gian tới. Và PTSC Marine sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững với tất cả những giá trị cốt lõi mang đúng bản sắc, đúng tinh thần của PTSC như 20 năm qua đã hình thành và tích luỹ.


Tiếp thu truyền thống của các thế hệ đi trước để trưởng thành hơn, vươn lên mạnh mẽ hơn luôn là một động lực đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên của PTSC. Những cá nhân được bổ nhiệm đợt này đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành khi được lãnh đạo Tổng công ty PTSC và Công ty PTSC Marine tin tưởng giao phó cho những trọng trách lớn. Thế hệ thuyền trưởng, máy trưởng ngày nay cũng đã khẳng định niềm tự hào khi được làm việc, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường chuyên nghiệp mà đậm chất nhân văn như PTSC đồng thời hứa không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kế thừa và phát huy tốt nhất truyền thống hào hùng và những giá trị văn hóa tốt mà bao thế hệ PTSC đã dày công tạo dựng và vun đắp.Thu Hường

Tags:

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản