Khám phá quy trình sản xuất Trà xanh Không độ

Theo Tập đoàn Tân Hiệp Phát, quy trình sản xuất Trà xanh Không độ về cơ bản gồm các bước: trích ly hợp chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót, đóng nắp và đóng gói trên dây chuyền hoàn toàn khép kín và tự động.

Cụ thể, những búp trà xanh ngay sau khi hái tại đồi trà Thái Nguyên sẽ được xử lý sơ bộ trước khi chuyển về nhà máy. Tại đây nguyên liệu trước khi đưa vào bồn trích ly sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Để trích ly được hàm lượng EGCG cao nhất, quy trình trích ly trà xanh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện như nước sử dụng phải đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế, nhiệt độ, thời gian trích ly phải được kiểm soát chặt chẽ để giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh.

Đây chính là bí quyết để tạo nên nét sự khác biệt của sản phẩm, bởi theo các chuyên gia và người tiêu dùng, hiện nay Trà xanh Không độ là sản phẩm duy nhất giữ được hương vị chát đặc trưng của trà xanh tự nhiên.

Sau khâu trích ly, dung dịch trà đi qua hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ trước khi đến công đoạn phối trộn, giúp dung dịch trà tạo thành một khối đồng nhất, làm nên tính đặc trưng của sản phẩm.

Sau khi phối trộn, dung dịch sản phẩm được đưa qua hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C với thời gian 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Điểm đặc biệt là tất cả phôi và nắp chai PET của sản phẩm được nhà máy tự sản xuất. Chai và nắp chai được khử trùng và rửa sạch bằng nước vô trùng trước khi chiết rót.

Ngay sau đó, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng UHT đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp hoàn toàn vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để đảm bảo tốt nhất về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Toàn bộ chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera tự động nhận diện và loại bỏ những sản phẩm lỗi để đến khâu cuối cùng là đóng nhãn và đóng thùng tự động.Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe. 

Với công nghệ sản xuất hiện đại, Trà xanh Không độ lưu giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. Có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư đường ruột, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, căn bệnh mà mỗi ngày đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam. 

Hợp chất EGCG còn có tác dụng to lớn trong việc chống lại các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp, bên cạnh đó, EGCG còn giúp chống lại quá trình lão hóa, tươi trẻ làn da và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hiện đại.PV
Trúng thưởng xe SH khi uống Trà Xanh Không Độ
Trúng thưởng xe SH khi uống Trà Xanh Không Độ

Công ty Number 1vừa tổ chức trao thưởng xe SH 125i, trong chương trình khuyến mãi hè “Bóc nhãn liền tay, trúng ngay tiền tỷ”cho các khách hàng: Phùng Thế Anh Ngọc, ở Vĩnh Long, Nguyễn Xuân Nghị, ở Quảng Nam và Nguyễn Văn Thi ở TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN