Hội nghị thường niên các đô thị Việt Nam tại thành phố Thanh Hóa

Hiệp hội các Đô thị Việt Nam (ACVN) vừa tổ chức hội nghị thường niên với chủ đề “Đô thị xanh & thông minh gắn với phát triển kinh tế địa phương hướng tới phát triển bền vững”, do TP Thanh Hóa đăng cai tổ chức.

Tại hội nghị,  nhiều vấn đề về phát triển nhanh và bền vững đối với các đô thị đã được trao đổi như: “Đô thị xanh & thông minh gắn với phát triển kinh tế địa phương hướng tới phát triển bền vững” của TP Thanh Hóa; “Giải pháp kinh nghiệm của TP Hà Tĩnh trong xử lý rác thải...”; “Kinh nghiệm của TP Hạ Long trong phát triển Du lịch, bảo tồn Di sản...”; “TP Cần Thơ – Khởi nghiệp xanh, sáng tạo và phát triển”; “Xây dựng thương hiệu TP Cao Lãnh để phát triển kinh tế địa phương”; “TP Huế kinh nghiệm xây dựng và phát triển đô thị xanh”; “Chiến lược đột phá Kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Dương hướng tới TP thông minh”... Các đại biểu đều thống nhất nhận định việc phát triển “Đô thị xanh & thông minh gắn với phát triển kinh tế địa phương hướng tới phát triển bền vững” phải mang tầm chiến lược, bảo đảm sự hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, có bản sắc riêng và phải gắn với thế mạnh phát triển kinh tế địa phương.
   
Trong những năm qua, công tác quản lý, xây dựng phát triển đô thị  thị xã, thành phố hội viên đã có những bước tiến rõ rệt, từng bước đáp ứng được yêu cầu phát triển ngày càng cao, nhanh và bền vững. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại tình trạng trong quản lý đô thị thiếu quy hoạch, kế hoạch cũng còn khá phổ biến, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn lực để triển khai thực hiện, tránh tình trạng quy hoạch treo, lãnh phí, vấn đề ô nhiễm môi trường... Vì vậy, ACVN phải góp phần giải quyết hiệu quả các thách thức của các đô thị.     
  

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức hội nghị, các đại biểu và thành viên hiệp hội đã quyên góp được 150 triệu đồng, ủng hộ 4 đô thị thành viên bị thiệt hại trong đợt lũ lụt ở các tỉnh miền Trung vừa qua.                      

Tin ảnh: Đinh Quang Sinh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản