Hàng không đã chuyên chở trên 3.000 y, bác sĩ và 140 tấn thiết bị y tế tới vùng dịch

Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) cho biết, đến thời điểm này, hãng đã chuyên chở trên 3.000 y, bác sĩ và hơn 140 tấn hàng hóa y tế hỗ trợ người dân với tỉnh vùng dịch phía Nam.

Đến 15 giờ ngày 5/8, chuyến bay VN213 chở 300 y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất; nâng tổng số đội ngũ y, bác sĩ được hãng chuyên chở vào vùng dịch đến thời điểm này lên 3.000 người.

Chú thích ảnh
Chuyến bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Lực lượng tinh nhuệ gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế thuộc nhiều khoa của Bệnh viện Việt Đức như: Khám bệnh, Xét nghiệm huyết học, Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức tích cực… đã lên đường. Các y, bác sĩ sẽ tham gia vận hành tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19, phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong hoàn cảnh giao thông bị hạn chế vì đại dịch, Hãng hàng không Quốc gia tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong công tác vận chuyển logistic, đưa lực lượng y tế và thiết bị vào miền nam. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hãng đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho công tác chống dịch thông qua miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển y, bác sĩ và hàng hóa y tế như: Vaccine, vật tư tiêm chủng, trang phục bảo hộ... hỗ trợ các địa phương phía Nam phòng chống dịch.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines xoay xở vượt bão COVID
Vietnam Airlines xoay xở vượt bão COVID

Đối diện với làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của ngành hàng không, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đa dạng hoá nguồn thu, góp phần thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN