Coca-Cola sẽ chi thêm 3 tỷ USD cho kế hoạch phát triển tại Ấn Độ


Công ty nước giải khát Coca-Cola tại Ấn Độ (Coca-Cola India) sẽ tăng đầu tư tại nước này thêm 3 tỷ USD trong 8 năm tới.

 

Ông Muhtar Kent, Giám đốc điều hành của Coca-Cola trong chuyến thăm Ấn Độ ngày 4/7, cho biết dựa vào tiềm năng phát triển kinh tế và nhân khẩu của Ấn Độ, hãng có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD tại Ấn Độ từ nay cho đến năm 2020, trong đó có 2 tỷ USD đã công bố trước đây.


Coca-Cola sẽ chi thêm 3 tỷ USD cho kế hoạch phát triển tại Ấn Độ. Ảnh: Internet


Ông Muhtar Kent nói: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của Ấn Độ rất lớn, tương lai sáng sủa đối với Ấn Độ cũng như đối với hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ. Chúng tôi tin nhiều người khác cũng có nhận định như chúng tôi và thấy được tiềm năng ở nước này”.


Tuyên bố trên của Coca-Cola được đưa ra chỉ ít ngày sau khi hãng sản xuất đồ gỗ nổi tiếng của Thụy Điển IKEA quyết định đầu tư gần 1,5 tỷ euro để mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ một nhãn hiệu tại Ấn Độ. Những tuyên bố tăng cường đầu tư này đã làm Chính phủ Ấn Độ “dễ thở hơn” sau những chỉ trích mạnh mẽ của dư luận trong nước về sự điều hành kinh tế yếu kém, khiến tăng trưởng giảm sút, lạm phát cao, thâm hụt ngân sách và thâm hụt mậu dịch lớn, đồng rupee mất giá.


Ông Muhtar Kent cho biết, Ấn Độ là một trong 5 nước mà hoạt động kinh doanh của Coca-Cola có doanh thu cao hàng đầu. Hãng đã đầu tư hơn 2 tỷ USD tại Ấn Độ kể từ khi trở lại nước này năm 1993. Với số vốn đầu tư mới công bố, tổng đầu tư của Coca-Cola theo kế hoạch vào Ấn Độ từ năm 1993 đến năm 2020 là 7 tỷ USD.


Về mức độ toàn cầu, Coca-Cola có kế hoạch đầu tư hơn 30 tỷ USD trong 5 năm tới để mở rộng hoạt động. Những khoản đầu tư này bao gồm việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới đến hệ thống phân phối và tiếp thị mới tại các nền kinh tế đang nổi.


Minh Lý

 

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản