Bamboo Airways được quyền khai thác bay thương mại

Ngày 8/1, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Bamboo Airways, chính thức đưa hãng vào diện được khai thác trên thị trường hàng không Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, Bamboo Airways đã vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate - AOC).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Hãng đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn khai thác từ phía nhà chức trách hàng không; song song với việc chuẩn bị kĩ lưỡng về tiêu chuẩn khai thác, Hãng cũng đã hoàn thiện và kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất... Đồng thời, Hãng đã khẳng định năng lực thông qua nhiều hoạt động kiểm chứng trong việc tự điều hành các hoạt động khai thác bay, bảo dưỡng, kỹ thuật và vận chuyển thương mại.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn… Bamboo Airways sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày.

Dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.

Quang Toàn (TTXVN)
Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cấp Giấy phép bay cho Bamboo Airways
Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cấp Giấy phép bay cho Bamboo Airways

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không Tre Việt, đơn vị sở hữu Hãng hàng không Bamboo Airways.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN