Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC được cấp phép bay

Đại diện Công ty THHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu Hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC cho biết, công ty này vừa chính thức được cấp Giấy phép vận chuyển kinh doanh hàng không.

Theo đó, đến thời điểm này Công ty TNHH Hàng không Tre Việt đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh hàng không tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: FLC.vn

Cũng theo đại diện Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, hệ thống máy bay phục vụ cho khách hàng sắp tới của Bamboo Airways thuộc dòng A319, A320 của Airbus. Các máy bay này sẽ có mặt tại Việt Nam sau khi hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại nước ngoài.

Trước khi đưa vào vận hành bay, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt đã tiến hành bay thử nhiều lần và kết quả cho thấy máy bay hoàn toàn đáp ứng các thông số kĩ thuật để sẵn sàng đi vào khai thác.

Chia sẻ thêm, ông Đặng Tất Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không Tre Việt cho hay, hiện tại, mọi công đoạn chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên đã được hoàn tất. Vì vậy, công ty dự kiến sẽ vận hành bay vào khoảng cuối quý IV năm 2018.

Ông Đặng Tất Thắng nhấn mạnh: Bamboo Airway là sự kết hợp giữa mô hình truyền thống và hàng không hợp lý. Vì vậy, mục tiêu của Công ty Công ty TNHH Hàng không Tre Việt là hướng tới sự hoàn hảo tương ứng với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Điều này không những góp phần cải thiện dịch vụ hàng không trong nước mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp khách hàng có thêm cơ hội trải nghiệm với những chuyến bay giá rẻ nhưng nhiều tiện ích.

Trần Trung (TTXVN)
Thủ tướng đồng ý về chủ trương,  giao Bộ GTVT xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways
Thủ tướng đồng ý về chủ trương, giao Bộ GTVT xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, trong cuộc họp thường trực Chính phủ hôm nay (8/11), Thủ tướng đã nghe đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo về việc xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN