Alibaba.com ‘tiết lộ’ các xu hướng mới nhất cho doanh nghiệp SME

Ngày 29/8, tại TP Hồ Chí Minh, Alibaba.com đã tổ chức hội thảo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ Xuất khẩu Việt Nam Đông Nam Á 2023 (VIFA ASEAN 2023) nhằm chia sẻ những thông tin mới nhất về ngành.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp nội thất Việt Nam gặp gỡ và trao đổi với Alibaba.com tại VIFA ASEAN 2023.

Buổi hội thảo đã nêu bật những xu hướng mới nổi và những cơ hội thương mại toàn cầu đang phát triển trong ngành nội thất và mỹ nghệ, đồng thời chia sẻ những chỉ dẫn và lời khuyên quý báu về cách tối ưu hóa chiến lược xuất khẩu của nhà cung cấp thông qua các tính năng mới nhất trên Alibaba.com.

Các đại diện của Alibaba.com tại sự kiện đã chia sẻ những thông tin chi tiết về nền tảng với mục tiêu giúp các SMEs Việt Nam hiểu rõ hơn và tận dụng các cơ hội mới nhất trên thị trường.

Các hoạt động tìm nguồn cung ứng trên nền tảng cho thấy sản phẩm gia dụng và làm vườn là một trong ba danh mục sản phẩm Việt Nam phổ biến nhất trên Alibaba.com.

Trong ba tháng gần đây, các sản phẩm Việt Nam trong danh mục này đã tăng 64% so với cùng kỳ năm trước về số lượng người mua hàng tiềm năng.

Alibaba.com cũng đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ phổ biến của các sản phẩm đa chức năng trong thị trường người mua toàn cầu.

Những sản phẩm gia đình khác cũng được nhiều người tìm kiếm trên Alibaba.com bao gồm các sản phẩm có giá cả phù hợp và tính thiết thực cao, như bộ bàn ghế ăn, đồ dùng nhà bếp, hàng dệt may gia đình, cũng như các sản phẩm lưu trữ và sắp xếp đồ đạc.

Những sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu của lối sống hiện đại mà còn cung cấp sự cân bằng giữa chất lượng và giá cả phải chăng, khiến chúng trở thành sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng.

Alibaba.com mở rộng sự hiện diện tại các trung tâm sản xuất mới nổi
Alibaba.com mở rộng sự hiện diện tại các trung tâm sản xuất mới nổi

Alibaba.com công bố kế hoạch ba năm nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại một số trung tâm sản xuất mới nổi của Việt Nam, với sự hỗ trợ từ các đối tác địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN