10 cuốn sách hay cho thiếu nhi

Dưới đây là một số đầu sách hay, thú vị và bổ ích cho các em thiếu nhi thưởng thức trong dịp hè này.

 

Những cuốn sách hay bạn nên cho trẻ đọc trong mùa hè.


“420 câu đố vui thông minh”: Cuốn sách được chọn từ 16 tập câu đố thể hiện bằng thơ lục bát của Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, đề cập đến những chủ đề như các loài hoa, loài vật, các tỉnh thành, danh nhân trong lịch sử…


“Có một con mọt sách”: 7 truyện tranh ngắn dễ thương, hài hước của  bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc viết cho các em với những kiến thức bổ ích về sức khỏe, vệ sinh cá nhân…


“Cái ôm diệu kỳ: cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện nhỏ của Nick Vujicic với lời nhắn nhủ đến các em nhỏ: “Nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong mỏi”.


 “Cây bút thần kỳ”: Từ khi Min-ho nhặt được chiếc bút chì đỏ, những bài văn của cậu luôn đạt điểm cao. Nhưng chiếc bút chì bị giấu đi trong cuộc thi viết toàn quốc, Min-ho đã viết bằng thực lực của mình. Phần thưởng cho lòng trung thực là em được nhận vào ngôi trường danh tiếng dù bài thi bị lạc đề.


Phép màu tuổi thơ”: Mark hay bị các bạn bắt nạt nên rất sợ đến trường. Một ngày Gấu Nâu xuất hiện, bày cho Mark bí mật biến ước mơ thành  hiện thực, Mark đã biết cách hòa đồng với các bạn. Làm theo điều bí mật của Mark, các bạn trong lớp đã biết cách quản lý cảm xúc, nghĩ đến nhiều điều hạnh phúc hơn.


“Chắp cánh tuổi thơ”: tuyển tập những mẩu chuyện ngắn về thời thơ ấu với những kỷ niệm tuyệt đẹp và bao ước mơ. Đó là tình bạn đẹp của những cô bé 11 tuổi hứa sẽ là bạn đến tuổi 82. Đó là khi giúp gia đình bạn chuẩn bị cây thông, quà Noel. Đó là bài học từ con heo đất, khi ông dạy cho cháu cách tiết kiệm tiền và lòng trung thực…


“Truyện tranh ngụ ngôn Aesop”: 10 tập truyện tranh hay, dễ hiểu từ kho tàng truyện ngụ ngôn Aesop, với hình vẽ minh họa đẹp, sinh động sẽ đưa bé vào thế giới tưởng tượng và những bài học ứng xử đạo đức ý nghĩa.


Kỳ nghỉ hè tươi đẹp: câu chuyện về cô bé Minh Mẫn 12 tuổi của tác giả thiếu niên nổi tiếng tại Đài Loan Dương Chí Thành. Các em sẽ dễ dàng đồng cảm với Minh Mẫn trong từng câu chuyện mà cô bé bắt gặp trong suốt mùa hè.


“Khoảng trời bình yên cho con” “Những câu chuyện thần tiên của bé”: hai cuốn sáchgiúp các bậc phụ huynh hướng dẫn con em kết nối với những điều tốt đẹp, tính tích cực tự nhiên có trong mỗi người, để từ đó trẻ có thể phát triển ý thức về lòng tự trọng và nhận ra chân giá trị của mình.PV

Giải sách hay 2013 do học giả và độc giả bình chọn
Giải sách hay 2013 do học giả và độc giả bình chọn

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Giải thưởng sách hay 2013 với chủ đề “Sách và khai minh” thuộc Dự án sách hay do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) đã được công bố. Đây là giải thưởng dân lập đầu tiên về sách có quy mô của Việt Nam do học giả và độc giả bình chọn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN