Giải sách hay 2013 do học giả và độc giả bình chọn

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Giải thưởng sách hay 2013 với chủ đề “Sách và khai minh” thuộc Dự án sách hay do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) đã được công bố vào ngày 22/9. Đây là giải thưởng dân lập đầu tiên về sách có quy mô của Việt Nam do học giả và độc giả bình chọn. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Giải thưởng bao gồm 7 hạng mục: Nghiên cứu, giáo dục, văn học, kinh tế, quản trị, thiếu nhi và phát hiện mới. Mỗi hạng mục được phân chia thành hai thể loại viết và dịch, với những tiêu chí xét chọn riêng nhưng chung một điểm là đều mang tính thông điệp và tính khai minh cao, chứa đựng những tư tưởng triết lý tiến bộ. 

Hạng mục “phát hiện mới” do Hội đồng xét giải xét chọn có tiêu chí lựa chọn những tác phẩm thuộc tất cả các lĩnh vực, ra đời chưa lâu (đuợc xuất bản trong vòng 5 năm trở lại đây), mang tính mới mẻ, đột phá, đại diện cho những xu hướng đọc sách, viết sách, làm sách tiến bộ. 

Trong hạng mục sách ngiên cứu, cuốn “Thần người và đất Việt” - tác giả Tạ Chí Đại Trường được trao giải thể loại viết; cuốn “Xứ đàng trong” - dịch giả Nguyễn Nghị nhận giải ở thể loại dịch. 

Cuốn “Biển và chim bói cá” – tác giả Bùi Ngọc Tấn được trao giải ở hạng mục sách văn học thể loại viết; cuốn “Nắng tháng Tám" - dịch giả Quế Sơn đạt giải ở thể loại dịch. 

Ở hạng mục thiếu nhi, cuốn “Những giọt mực”- tác giả Lê Tất Điều dược trao giải ở thể loại viết; cuốn “Totto-Chan bên cửa sổ” – dịch giả Trương Thùy Lan ở thể loại dịch...

Giải thưởng này nhằm góp phần lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay, sách quý, đồng thời gợi mở xu hướng đọc, viết, dịch và làm sách tiến bộ trong xã hội, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân, cũng như sự phát triển chung của nền tri thức văn hóa nước nhà. 


Thu Hoài
11 cuốn sách nhận Giải thưởng Sách hay năm 2011
11 cuốn sách nhận Giải thưởng Sách hay năm 2011

11 cuốn sách thuộc 7 lĩnh vực: Lẽ sống, giáo dục, nghiên cứu, kinh tế, quản trị, văn học và thiếu nhi đã được bầu chọn là những quyển sách hay, có sức lan tỏa trong cộng đồng tại Lễ trao Giải thưởng Sách hay 2011 ngày 8/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN