TikTok khẳng định cam kết duy trì an toàn trực tuyến

Nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok nhấn mạnh cam kết duy trì an toàn của người dùng và bảo toàn dữ liệu của người dùng khi đang hoạt động trực tuyến.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Tiktok tại văn phòng ở Culver City, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Giám đốc về chính sách công của TikTok đối với khu vực châu Phi Nam Sahara, ông Fortune Mgwili-Sibanda, nhấn mạnh các nguyên tắc cộng đồng, chính sách người dùng và công cụ của nền tảng này được phát triển để thúc đẩy môi trường tích cực và an toàn cho tất cả mọi người. Theo ông, TikTok sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo để giới thiệu cho các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý cách thức hoạt động của TikTok, đặc biệt là vấn đề an toàn trực tuyến, bảo mật dữ liệu và cách thức kiểm duyệt nội dung. 

Theo ông Mgwili-Sibanda, hiện TikTok có trên 40.000 chuyên gia về an toàn và bảo mật trên toàn thế giới, làm việc liên tục để bảo vệ người dùng. 

Trong khi đó, ngày 10/4, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ Maria Cantwell cho biết các nhà lập pháp nước này có thể nâng thời hạn chót buộc công ty mẹ của TikTok là ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng video ngắn này tại Mỹ lên 1 năm. Trước đó, hôm 13/3, với 352 phiếu thuận và 65 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua yêu cầu ByteDance thoái vốn khỏi TikTok tại Mỹ trong vòng 6 tháng, nếu không sẽ bị phạt. 

Về phần mình, TikTok cho biết hãng này đã chi hơn 1,5 tỷ USD cho nỗ lực bảo vệ dữ liệu của thị trường Mỹ và lưu trữ dữ liệu tại quốc gia này. 

ByteDance cho ra mắt TikTok năm 2017 và ứng dụng này đã nhanh chóng phủ rộng trên toàn thế giới, vượt mốc 1 tỷ người dùng chỉ trong 4 năm. ByteDance đã nhanh chóng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thương mại điện tử, đặt chỗ du lịch và cũng ra mắt cả ứng dụng chỉnh sửa video. Hiện nay, ByteDance có trên 150.000 nhân viên trên toàn cầu.

Thanh Hương (TTXVN)
Thời hạn để ByteDance thoái vốn TikTok tại Mỹ có thể kéo dài đến một năm
Thời hạn để ByteDance thoái vốn TikTok tại Mỹ có thể kéo dài đến một năm

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ ngày 10/4 cho biết các nhà lập pháp có thể kéo dài thời hạn cho phép công ty mẹ của TikTok là ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng video ngắn này tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN