Phát hành Sách Trắng về Công nghệ thông tin và Truyền thông

Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin đã chính thức công bố Sách Trắng về Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam 2014 vào chiều 27/10, tại Hà Nội. Đây là năm thứ 6, Ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng nhiều đơn vị liên quan xây dựng, xuất bản cuốn sách này.

Quang cảnh lễ công bố. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN


Tại lễ công bố, Thứ thưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban biên tập Sách Trắng cho biết: Như thường lệ, Sách Trắng 2014 cung cấp thông tin, số liệu thuộc các lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin; đồng thời bổ sung một số lĩnh vực mới như: Tổng quan về hiện trạng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam năm 2013; hệ thống cơ quan tổ chức, chỉ đạo quản lý về công nghệ thông tin và truyền thông; ứng dụng công nghệ thông tin; an toàn thông tin; viễn thông, internet; phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử…

Sách Trắng 2014 có kết cấu mới ở từng lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành công nghệ thông tin và truyền thông song vẫn phù hợp với thông lệ quốc tế để thuận tiện cho việc tra cứu, sử dụng. Ngoài ra Sách Trắng 2014 bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích như: Cơ cấu xuất nhập khẩu sản phẩm phần cứng, điện tử, các kênh phát thanh-truyền hình, trang thông tin điện tử, trò chơi trực tuyến và mạng xã hội, nghiên cứu-phát triển ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn Sách Trắng 2014 tiếp tục là tài liệu quan trọng, khẳng định sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam đối với quốc tế, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia trong, ngoài nước.

Sách Trắng về Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam là tài liệu thường niên của Bộ Thông tin và Truyền thông từ năm 2009, góp phần cung cấp thông tin, số liệu chính thức về ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Sách Trắng 2014 được phát hành đến các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan chuyên trách về công nghệ thông tin, các tổ chức nước ngoài hoạt động liên quan đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, các đại sứ quán có quan hệ hợp tác về công nghệ thông tin và truyền thông với Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn.


Mỹ Bình

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản