Vĩnh Phúc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tạm thời cho người nhập cảnh trái phép

Thời gian gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh.

Để chủ động các biện pháp chòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh (nếu có) từ các trường hợp nhập cảnh trái phép, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 8619/CV-BCĐ về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tạm thời với đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Vĩnh Phúc yêu cầu các ngành chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và UBND các huyện, thành phố... không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, các đơn vị tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng; lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa bàn tỉnh. 

Công an tỉnh chỉ đạo Công an địa phương chủ trì, quản lý chặt chẽ đối tượng; thực hiện việc trục xuất với các trường hợp nhập cảnh trái phép là người nước ngoài khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Công an phối hợp với ngành Y tế tỉnh để cử cán bộ y tế đảm bảo phòng chống dịch, bệnh trong quá trình vận chuyển đến điểm xuất cảnh.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương, người đứng đầu chính quyền địa phương có trách nhiệm báo cáo cấp có thẩm quyền và xin ý kiến chỉ đạo để xử lý; phối hợp với Sở Ngoại vụ bố trí phiên dịch viên tại nơi có trường hợp nhập cảnh trái phép là người nước ngoài được phát hiện để thuận lợi trong quá trình điều tra dịch tễ, xác định đối tượng, tổ chức cách ly...

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 làm việc tại Long An
Đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 làm việc tại Long An

Ngày 23/11, Đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Long An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN