Truy vết nguồn lây COVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam 

Sáng 7/9, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Nam ghi nhận thêm 9 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới sau khi đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính trước đó.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Bác sỹ Võ Quang Thiều, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam, cho biết, tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đều ở tại khu cách ly y tế của bệnh viện. Tuy nhiên, các ca này đều chưa rõ nguồn lây. Ngành y tế và lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam đang tập trung điều tra, truy vết nguồn lây của các ca nhiễm này.

Liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2 là bệnh nhân tâm thần, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế, cho biết, ngành y tế đã có những phương án điều trị cho các bệnh nhân tâm thần mắc COVID-19. Trong đó, phải đảm bảo không gian kín, quản lý chặt các bệnh nhân, không để họ đi lại tự do trong bệnh viên; hướng dẫn các bệnh nhân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ông Mai Văn Mười cho rằng, cái khó nhất của các y, bác sỹ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam là vừa điệu trị bệnh lý về tâm thần vừa phải điều trị COVID-19 cho các bệnh nhân.

Hiện tại, tất cả 71 nhân viên y tế của bệnh viện cũng như bệnh nhân của các khoa, phòng khác đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1.

Được biết, ngày 6/9 tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam phát hiện 2 trường hợp (đang được điều trị bệnh tâm thần tại Khoa Cấp tính Nam) dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh L.B. (sinh năm 1996; địa chỉ thường trú ở thôn Đông Yên, xã Duy Trinh) và ông L.T.S. (sinh 1953; địa chỉ thường trú tại thôn Hòa Bình, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên; được điều trị từ ngày 09/8/2021 đến nay). Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính kể trên, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành giám sát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho 57 trường hợp F1 có liên quan và phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng 7/9.

Trần Tĩnh (TTXVN)
Quảng Nam triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học
Quảng Nam triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh hoàn thành chương trình năm học 2021 - 2022, hiện nay Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã thống nhất đề ra phương án phòng, chống dịch bệnh trong năm học mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN