Số người chết vì dịch tả ở Ethiopia đã tăng lên 300 người

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo ngày 6/10 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết dịch tả bùng phát ở Ethiopia đã cướp đi sinh mạng của khoảng 300 người.

Trong bản cập nhật mới nhất về tình hình y tế của Ethiopia, WHO nói rõ đợt dịch tả bùng phát từ ngày 27/8/2022 đã lan tới 113 quận trên 10 khu vực của nước này. Số ca tử vong do bệnh tả đã tăng lên 300 người tính đến ngày 3/10, chiếm tỷ lệ 1,24% trong tổng số người mắc bệnh.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các biện pháp ứng phó đã phần nào giúp kiểm soát được dịch tả nhưng tại một số quận đang chứng kiến các ca bệnh quay trở lại.

Theo thống kê, cho đến nay mới chỉ có hơn 6 triệu người tại 54 quận ở Ethiopia được tiêm một liều vaccine phòng bệnh tả.

Để đẩy lùi dịch tả tại Ethiopia, WHO cho rằng bên cạnh việc đẩy mạnh tiêm phòng, các bên cũng cần lưu ý đến những giải pháp lâu dài để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của dịch bệnh như loại bỏ nguồn nước uống kém chất lượng và tình trạng vệ sinh bừa bãi. WHO chỉ rõ hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh tả đều sử dụng nước uống không an toàn.

Hồng Minh (TTXVN)
Dịch tả bùng phát làm 12 người tử vong ở Zimbabwe
Dịch tả bùng phát làm 12 người tử vong ở Zimbabwe

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 26/9, Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc trẻ em Zimbabwe, ông Douglas Mombeshora cho biết một đợt bùng phát dịch tả mới đã được báo cáo tại huyện Buhera thuộc tỉnh Manicaland của nước này, khiến 12 trường hợp tử vong trong số 152 trường hợp được xác nhận mắc bệnh trong tháng qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN