Quảng Ninh chi viện 25 y, bác sỹ cho TP Hồ Chí Minh chống dịch

Sáng 22/9, tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ xuất quân tiễn 25 y, bác sỹ vào TP Hồ Chí Minh thay thế đoàn y, bác sỹ của Quảng Ninh đang chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 12 (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Đoàn 25 y, bác sỹ thể hiện quyết tâm trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh.

Đoàn chi viện lần này là những y, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 và đang làm việc tại các bệnh viện lớn, uy tín ở tỉnh Quảng Ninh. Trong số 25 cán bộ có 4 bác sỹ và 21 điều dưỡng, kỹ thuật viên do Thạc sĩ, bác sỹ Hà Mạnh Hùng, Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh), làm Trưởng đoàn.

Trưởng đoàn Hà Mạnh Hùng cho biết, tất cả thành viên tham gia với tinh thần tự nguyện, mong muốn được góp sức chia sẻ nhiệm vụ chống dịch với các đồng nghiệp, với người dân để đẩy lùi dịch bệnh.

Kể từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, tỉnh Quảng Ninh đã 7 lần xuất quân và cử khoảng trên 800 lượt cán bộ y tế, sinh viên ngành y tham gia hỗ trợ các địa phương trong cả nước chống dịch. Nhiều người đã hai lần tham gia các đoàn chi viện.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo ngành y tế Quảng Ninh động viên các y, bác sĩ. 

Dự kiến, khoảng vào đầu tháng 10 sẽ có thêm 45 bác sỹ, điều dưỡng của Quảng Ninh tiếp tục lên đường vào các tỉnh phía Nam để thay thế đoàn thầy thuốc đã chi viện nhiều tháng trước đó.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Bắc Kạn chi viện 20 cán bộ y tế giúp Bình Dương chống dịch COVID-19
Bắc Kạn chi viện 20 cán bộ y tế giúp Bình Dương chống dịch COVID-19

Chiều 8/9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế tỉnh tổ chức lễ ra quân, gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đoàn gồm 20 viên chức ngành Y tế chi viện cho Bình Dương để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN