Phát hiện ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Thái Nguyên cấp bách kiểm soát dịch 

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 2 ca mắc trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây tại các phường Đồng Bẩm, Quang Trung thuộc thành phố Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành khoanh vùng, truy vết dịch tễ của các ca bệnh. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chuyên môn đã truy vết được 134 trường hợp F1, hơn 300 trường hợp F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay trong sáng 25/11, UBND thành phố Thái Nguyên đã ra quyết định triển khai một số biện pháp cấp bách để kiểm soát dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Theo đó, thành phố quyết định tạm dừng tổ chức tất cả các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tất cả học sinh tạm dừng đến trường, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến; tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage, dịch vụ làm đẹp, các nhà hàng...; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang đi. Đối với các hoạt động tại chợ, siêu thị và một số hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu phải đảm bảo giãn cách, trang bị tấm chắn giọt bắn, quản lý danh sách khách hàng, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Trước đó, để góp phần giảm tải cho các cơ sở điều trị COVID-19 tuyến Trung ương và sẵn sàng đáp ứng tình huống ở các cấp độ dịch, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập và đưa Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên vào hoạt động. Bệnh viện có quy mô 300 giường bệnh với chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 từ mức độ nhẹ không triệu chứng đến mức độ vừa và mức độ nặng. Hiện tại Bệnh viện đang triều trị cho trên 30 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên được giao nhiệm vụ thu dung điều trị người mắc COVID-19 với công năng 350 giường cũng đã khánh thành hệ thống cung cấp ô xy y tế, đảm bảo các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên.

Tính từ ngày 1/11 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ghi nhận 97 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 13 ca cộng đồng. Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, đến nay toàn tỉnh Thái Nguyên đã có 775.093 người được tiêm (trong đó 456.033 người được tiêm mũi 1; 319.060 người được tiêm đủ liều) đạt 79,59 % số đối tượng trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Trần Trang (TTXVN)
Thái Nguyên: 7 bệnh nhân đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 được xuất viện
Thái Nguyên: 7 bệnh nhân đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 được xuất viện

Ngày 20/11, tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), 7 bệnh nhân đầu tiên được thu dung điều trị tại bệnh viện này đã được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN