Thái Nguyên: 7 bệnh nhân đầu tiên của Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 được xuất viện

Ngày 20/11, tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), 7 bệnh nhân đầu tiên được thu dung điều trị tại bệnh viện này đã được xuất viện.

Chú thích ảnh
Bảy bệnh nhân đầu tiên của Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 được xuất viện. 

Trong số 7 bệnh nhân nói trên có 2 trường hợp ở thị xã Phổ Yên, 3 trường hợp ở huyện Đại Từ, 1 trường hợp ở thành phố Thái Nguyên và 1 trường hợp ở huyện Võ Nhai. Đây là những trường hợp đã được cách ly điều trị tối thiểu 10 ngày và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 qua nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 9. Quá trình điều trị của các bệnh nhân tại bệnh viện đều tuân thủ theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Các bệnh nhân đã được cơ sở y tế của địa phương tổ chức xe đón về và tiếp tục theo dõi, cách ly sau điều trị theo quy định.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 là cơ sở đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên (được thành lập vào ngày 6/11/2021) có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 từ mức độ nhẹ, không triệu chứng đến mức độ vừa và nặng. Đồng thời, khi có yêu cầu, bệnh viện sẽ chuyển những trường hợp bệnh nhân nặng/nguy kịch hoặc có biến chứng cần can thiệp đến bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viên đã tiếp nhận 50 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 18 bệnh nhân, làm thủ tục xuất viện cho 7 bệnh nhân và đang tiếp tục điều trị cho 25 bệnh nhân.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)
Bệnh nhân cuối cùng tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được xuất viện
Bệnh nhân cuối cùng tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được xuất viện

Chiều 8/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN