Phát hiện 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Sóc Trăng

Chiều 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp khẩn bàn các biện pháp phòng, chống dịch sau khi tại địa bàn tỉnh ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại cuộc họp khẩn, Sở Y tế Sóc Trăng cho biết: Vào lúc 10 giờ sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng nhận được báo cáo về việc một người về từ TP Hồ Chí Minh về có 2 lần kết quả test nhanh nhiễm SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sóc Trăng đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng điều tra dịch tễ.

Trường hợp có kết quả nhiễm SARS-CoV-2 qua test nhanh là anh V.V.L. (thường trú ở xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Anh này đã đến chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TP Hồ Chí Minh), sau đó đi thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đến sáng 3/7, anh L. đón xe khách về Sóc Trăng. Ngày hôm sau anh đến Bệnh viện Phương Châu ở Phường 2 (thành phố Sóc Trăng) để test nhanh SARS-CoV-2.  

Sở Y tế Sóc Trăng đã điều tra dịch tễ đối với anh L., đồng thời lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime – PCR gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để lấy kết quả khẳng định; huy động các lực lượng truy vết khẩn cấp những người có tiếp xúc với anh L.

Tại cuộc họp khẩn bàn biện pháp phòng chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã yêu cầu các địa phương và ngành liên quan khuẩn trương, thần tốc truy vết nhanh trên diện rộng trong địa bàn tỉnh, không bỏ sót các đối tượng tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Theo thông tin mới nhận được, tối 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh Sóc Trăng đã tìm được người chạy xe ôm chở anh L. Hiện tại, Bệnh viện Phương Châu Sóc Trăng cũng đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân để ngành y tế phun khử khuẩn. Đơn vị này sàng lọc được 3 nhân viên y tế và 3 người khách tiếp xúc gần với anh L.

Trung Hiếu (TTXVN)
Phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Nghệ An
Phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Nghệ An

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết, từ 7 giờ đến 19 giờ ngày 4/7 địa phương phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN