Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường

UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định số 1692/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện dã chiến số 1.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân thành phố Phủ Lý. Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN

Theo đó, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện có nhiệm vụ khám, điều trị cho người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo mô hình tháp 3 tầng (tại Quyết định số 4111/QĐ-BYT ngày 26/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn thiết lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 theo mô hình tháp 3 tầng); chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Bệnh viện dã chiến số 1 dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc và sử dụng con dấu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
 
UBND tỉnh Hà Nam giao Giám đốc Sở Y tế quyết định việc điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các bộ phận của Bệnh viện dã chiến số 1; phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan; bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện.
 
Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 1 theo đúng quy định; chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và kinh phí hoạt động cho Bệnh viện. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế thiết lập Bệnh viện dã chiến số 1, tham gia vận hành, điều động nhân lực, phương tiện cho Bệnh viện theo đề nghị của Sở Y tế.
 
Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và hoạt động của Bệnh viện theo đúng quy định.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các vấn đề liên quan đến môi trường và xử lý rác thải y tế cho Bệnh viện.
 
Công an tỉnh chỉ đạo, phân công lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, đảm bảo người bệnh COVID-19 không tự ý rời bệnh viện và giữ an ninh trật tự khu vực trong, ngoài Bệnh viện. Các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Phủ Lý phối hợp với ngành y tế trong việc thiết lập và vận hành có hiệu quả Bệnh viện dã chiến số 1.

Nguyễn Chinh (TTXVN)
Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh
Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN