Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 12 - 18 giờ ngày 25/9, trên địa bàn Hà Nội không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương chợ Hôm - Đức Viên (Hà Nội) trong sáng 25/9. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Như vậy, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 18 giờ ngày 25/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở khu cách ly, trong đó quận Hoàng Mai có 2 ca, Thanh Xuân và Sóc Sơn mỗi nơi 1 ca.

Số ca mắc COVID-19 cộng dồn tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.965 ca, trong đó 1.601 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, 2.364 ca là người đã được cách ly.

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận ngoài cộng đồng ngày 24/9, các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 16 trường hợp F1, 29 F2 và 123 người liên quan đến ca dương tính tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; 26 F1 và 313 liên quan ca đến ca dương tính tại huyện Thanh Oai. Kết quả xét nghiệm của các trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đang diễn biến phức tạp, ghi nhận nhiều ca bệnh không rõ nguồn lây, để ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về việc giám sát người về từ các xã, phường đang giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo đó, đề nghị các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát người về từ 12 xã, phường thuộc thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đang thực hiện giãn cách xã hội gồm: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân, Liêm Chung từ ngày 19/9/2021 (danh sách các xã phường sẽ thay đổi theo tình hình dịch).

Các trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính, được coi là người tiếp xúc gần (F1) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Các trường hợp khác, thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tính từ ngày đến Hà Nội, thực hiện lấy mẫu gộp để xét nghiệm sàng lọc. Với trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác, khứu giác... thì coi như ca nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại cơ sở y tế.

Tuyết Mai (TTXVN)
Hà Nội: Yêu cầu các quán ăn mở cửa phải tạo điểm quét QR Code
Hà Nội: Yêu cầu các quán ăn mở cửa phải tạo điểm quét QR Code

Ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải tạo điểm quét QR Code, hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN