Ngành Giáo dục Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó dịch COVID-19

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Sở đã xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với dịch COVID-19. Trong đó, có kịch bản tổ chức cho học sinh lớp 6, 9, 10 và lớp 12 ở “vùng xanh" được trở lại trường học tập.

Theo ông Trần Thế Cương, 100% các cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THPT đang dạy học trực tuyến, với 100% học sinh tham gia. Sở đã xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 và báo cáo UBND thành phố. Trong những kịch bản này có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập. 

Chú thích ảnh
Các hoạt động học tập của học sinh Hà Nội vẫn diễn ra trong bối cảnh trực tuyến. Ảnh: XC.

Việc đón học sinh trở lại trường là mong muốn của toàn ngành Giáo dục. Tuy nhiên, ngành phải tính đến thành quả chống dịch mà TP Hà Nội đã thực hiện trong thời gian qua, để có cân nhắc phù hợp và an toàn chống dịch.

Tại nhiều trường học của Hà Nội đang lấy ý kiến của phụ huynh để học sinh trở lại trường thông qua các phiếu đánh giá của cha mẹ học sinh. 

Bên cạnh việc sẵn sàng các phương án đón học sinh trở lại trường, nhiệm vụ hiện tại của ngành Giáo dục Thủ đô vẫn là học trực tuyến và hiệu quả. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Hà Nội cần tổ chức dạy học trên truyền hình, để học sinh có thêm kênh học tập; tập huấn phương pháp/kỹ năng dạy học trực tuyến và trên truyền hình cho đội ngũ giáo viên; xây dựng kho học liệu điện tử; huy động nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh việc xây dựng trường học hạnh phúc...

Ngoài ra, đối với chương trình giáo dục phổ thông 2021, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các nhà trường quan tâm bồi dưỡng giáo viên dạy các môn học/hoạt động giáo dục mới, đảm bảo từng thầy cô hiểu đúng, nắm sâu về mục tiêu, nội dung, yêu cầu cần đạt của chương trình/môn học mới, làm chủ các phương pháp tổ chức dạy học/kiểm tra đánh giá phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, để linh hoạt vận dụng và sáng tạo. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Học sinh Hà Nội sẽ đến trường sau khi tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân
Học sinh Hà Nội sẽ đến trường sau khi tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân

TP Hà Nội đang lên phương án tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân vào đầu tháng 11/2021, trên cơ sở đó tính phương án cho học sinh trở lại trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN